วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภ.7 ระดมทีมสืบล่าคนร้ายโจรกรรมตู้เอทีเอ็ม วงจรปิดบันทึกภาพได้

ตร.ภ.7 ระดมทีมสืบล่าคนร้ายโจรกรรมตู้เอทีเอ็ม วงจรปิดบันทึกภาพได้

  • Share:

ผบช.ภาค 7 ประชุมเครียด จัดทีมไล่ล่าตัวแก๊งโจรกรรมตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย ที่สุพรรณบุรี โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้าย พร้อมรถที่ใช้ก่อเหตุ แม้จะพยายามดันกล้องให้ไม่เห็นภาพ...

จากกรณีอุกอาจ แก๊งคนร้ายบุกโจรกรรมตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ที่หน้าร้านสาลี่แม่บ๊วย ร้านขายของฝากชื่อดังของจังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งอยู่เลขที่ 279 หมู่ที่ 5 ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี โดยใชเวลาปฏิบัติการเพียงไม่ถึง 30 นาที ยกตู้เอทีเอ็มพร้อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดขึ้นรถกระบะหนีลอยนวล เหลือเพียงกรอบตู้ไว้ให้ดูต่างหน้า โดยเงินภายในตู้มีกว่า 4 ล้านบาท ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นมืออาชีพ ดันกล้องให้พ้นรัศมีการโจรกรรม แต่ยังเห็นหน้าหนึ่งในคนร้ายและรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 7 ส.ค. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ชะแลงงัดตู้เอทีเอ็ม ตลาดบางปลาม้า ได้เงินสดกว่า 4 ล้าน คาดมืออาชีพ)

ต่อมา เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ส.ค. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวศ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 พร้อมทีมสืบสวนภาค 7 ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุที่ สภ.อ.บางปลาม้า โดยมี พล.ต.ต.ภัสรวินทร์ พงศ์ภิภัทรภาคิน ผบก.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.วิติพจน์ พจนาคม ผกก.สภ.บางปลาม้า นายธนกร สำเร็จผลไพบูลย์ รอง ผอ.ฝ่าย ธนาคารกรุงไทย สนง.สุพรรณบุรี และทีมเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการของธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ และทีมวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ได้มีการเก็บรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมทั้งได้ดูกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดเพี่อดูรูปพรรณสัณฐาน และยานพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุอีกครั้ง

จากนั้นได้เรียกประชุมตำรวจทีมสืบสวนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ห้องประชุม สภ.อ.บางปลาม้า ใช้เวลาประชุมเครียดเกือบ 2 ชม. หลังประชุม ผบช.ภ.7 เผยว่า หลังจากตรวจที่เกิดเหตุและดูภาพจากกล้องวงจรปิดหลายรอบ กลุ่มคนร้ายอุกอาจมาก มีการทำงานกันเป็นทีม กลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้มีความเป็นมืออาชีพสูง เนื่องจากทิ้งร่องรอยในที่เกิดเหตุน้อยมาก ขณะนี้ได้จัดทีมสืบสวนชุดไล่ล่า เป็น 3 ชุด ของสืบภาค 7 ชุดแรก มอบหมาย พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ เป็นหัวหน้าทีม ออกสืบสวนติดตามในเขตพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงและเขตปริมณฑล ชุดที่ 2 มอบหมายให้ พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ เป็นหัวหน้าชุด ออกสืบสวนติดตามในเขตพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี และใกล้เคียง และชุดที่ 3 ให้ พ.ต.อ.วิติพจน์ พจนาคม ดูในเรื่องของหลักฐานต่างๆ การตรวจสอบรูปพรรณคนร้าย และยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ ภายใต้การกำกับดูแลของ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช. ซึ่งคงต้องให้เวลากับทีมทำงานเพื่อสืบสวนหาข่าวสักระยะ คาดว่าในเร็ววันนี้คงจะสามารถจับกุมคนร้ายได้

ด้าน พล.ต.ต.ภัสรวินทร์ เผยว่า ตนได้กำชับทีมพนักงานสอบสวน และทีมสืบสวนของท้องที่ ให้ออกหาข่าวในพื้นที่ให้มากที่สุด โดยเฉพาะพยานบุคคลที่คาดว่าในช่วงคนร้ายก่อเหตุน่าจะมีรถที่สัญจรไปมาเห็น และจำรถคันก่อเหตุได้ โดยมุ่งไปที่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ออกไปทำมาหากินในช่วงนั้นพอดี และล่าสุดจากการสอบถามประชาชนในละแวกใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ ทราบว่าหลังจากที่คนร้ายได้ตัดแผงวงจรและลากตู้เอทีเอ็มออกมาแล้ว มีคนร้ายอีกชุดประมาณ 2 คน ซึ่งรออยู่หน้าที่ทำการไปรษณีย์ที่อยู่ใกล้กัน วิ่งออกมาช่วยยกตู้เอทีเอ็มขึ้นรถ ก่อนรีบขับออกมุ่งหน้าไปบนถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-กรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปทางตัวเมืองสุพรรณบุรี คงต้องค่อยๆ สืบหาประชาชนที่เห็นเหตุการณ์เพื่อหาเส้นทางหลบหนีที่แน่นอนก่อนว่า กลุ่มคนร้ายมุ่งหน้าไปทาง จ.ชัยนาท หรือไปยูเทิร์นกลับหน้าโรงเรียนสูงสุมารผดุงวิทย์ เพื่อหลบหนีไปทางกรุงเทพฯ หรือ จ.อยุธยา

พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ หัวหน้าทีมสืบสวน เผยว่า ขณะนี้ได้ส่ง พ.ต.อ.ชัยรินทร์ แก้วสุวรรณ ผกก.สส.บก.2 สส.ภาค 7 และทีมสืบสวนมือดี เป็นชุดพิเศษอีกหนึ่งทีม โดยให้ลงหาข่าวสืบสวนในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 จากการประสานพบว่าก่อนหน้านี้เมื่อหลายเดือนก่อน เคยมีกลุ่มคนร้ายที่โจรกรรมตู้เอทีเอ็มในพื้นที่ภาค 1 และมีวิธีการทำงานเหมือนกันกับที่สุพรรณบุรี พร้อมทั้งได้ประสานงานกับทาง พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 กองปราบปราม นำทีมสืบสวนฝีมือดีของกองปราบปรามมาร่วมคลี่คลายคดีนี้ให้ได้โดยเร็ว ล่าสุด ได้แค็ปรูปภาพหนึ่งในคนร้ายที่อยู่ในกล้องวงจรปิด ส่งไปให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเพื่อสเกตช์ภาพ รวมถึงรถคันที่ใช้ก่อเหตุนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทรถยนต์คันดังกล่าวตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งถ้ายังไม่ได้รายละเอียดมากที่บ่งบอกได้ ก็จะส่งให้แฟนพันธุ์แท้รถยนต์ช่วยดูด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้