วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอภ.คลองลาน เบรกเทรนเนอร์ห้ามล่าโปเกมอนในที่ราชการ

นายอำเภอคลองลาน จ.กำแพงเพชร ประกาศห้ามเหล่าเทรนเนอร์ หรือประชาชนทั่วไปที่มาติดต่อราชการ รวมทั้งขอความร่วมมือ ขรก.อย่าเพิ่งเทรนมอนสเตอร์เวลางาน เกรงจะติดเกมเสียการงาน ไปเดินไล่จับกระทบการทำงาน ถ้าจะเล่นขอให้พอดีๆ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด หลังจากที่ โปเกมอน โก เปิดให้เล่นในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ทำให้เกิดปรากฏการณ์ “จับโปเกมอน” ตามสถานที่ต่างๆ มีผู้คนโพสต์ภาพอวดสถานที่ที่ไปตามจับโปเกมอน ทั้งในน้ำ บนบก ทางถนน สถานที่สำคัญที่เป็นแลนด์มาร์คต่างๆ กันอย่างสนุกสนาน แต่หนึ่งในสถานที่สุดฮิต คงหนีไม่พ้นสวนสาธารณะ ถนนสายต่างๆ วัด หรือตามสถานที่ราชการและที่สำคัญทางศาสนา ขณะที่ ทางอำเภอคลองลานกำลังวางแผนเพื่อติดป้ายประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือ ห้ามจับโปเกมอน โก ในสถานที่ราชการ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุความวุ่นวาย และละเมิดสิทธิส่วนบุคคล


นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน จ.กำแพงเพชร เผยว่า การติดประกาศห้ามเหล่าเทรนเนอร์ หรือประชาชนทั่วไปที่มาติดต่อราชการและ ข้าราชการ อยากขอความร่วมมือห้ามเล่นโปเกมอน โก ในเวลาราชการขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ และที่สำคัญ กลัวเจ้าหน้าที่จะติดเกมทำให้เสียงาน ในการเดินไล่จับจับโปเกมอน โก ในเขตสถานที่ทำการของอำเภอคลองลาน

"เกรงว่าประชาชนที่กำลังเดินเล่นโปเกมอน โก จะเดินตามเข้าไปสร้างความวุ่นวายให้กับเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติงานฝ่ายต่างๆ และประชาชนทั่วไปที่มาติดต่อราชการ ซึ่งถ้าหากจะเล่นก็ขอให้เล่นแต่พอดี อย่าเอาความสนุกของตนเองไปสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน" นายอำเภอ กล่าว

นายอำเภอคลองลาน จ.กำแพงเพชร ประกาศห้ามเหล่าเทรนเนอร์ หรือประชาชนทั่วไปที่มาติดต่อราชการ รวมทั้งขอความร่วมมือ ขรก.อย่าเพิ่งเทรนมอนสเตอร์เวลางาน เกรงจะติดเกมเสียการงาน ไปเดินไล่จับกระทบการทำงาน ถ้าจะเล่นขอให้พอดีๆ... 8 ส.ค. 2559 14:21 8 ส.ค. 2559 15:01 ไทยรัฐ