วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือใหม่ฟ้าขาว เล็งจับเข่าคุย 'เมสซี' ถกอนาคตทีมชาติ

กุนซือป้ายแดงทีมชาติอาร์เจนตินา ประกาศเล็งจับเข่าคุยกับ "ลิโอเนล เมสซี" ดาวเตะชื่อดังของบาร์ซา โดยหวังเกลี้ยกล่อมให้เจ้าตัวหวนกลับมารับใช้ชาติอีกครั้ง ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า เอ็ดการ์โด เบาซา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอาร์เจนตินาคนใหม่ ระบุ พร้อมหาโอกาสพูดคุยกับดาวยิงร่างเล็กอย่าง ลิโอเนล เมสซี โดยเร็วที่สุด เพื่อเกลี้ยกล่อมให้ยอมกลับมาช่วยชาติอีกครั้ง ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก    

กองหน้าของทีมบาร์เซโลนา ตัดสินใจโบกมือลาทีมชาติอาร์เจนตินาในทันที หลังไม่สามารถช่วยทีมคว้าแชมป์โกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ 2016 ที่สหรัฐอเมริกา    

หลังจากเบาซา ถูกแต่งตั้งเข้ามารับงานคุมทัพฟ้าขาวอย่างเป็นทางการ ทำให้กุนซือป้ายแดงรายนี้ ประกาศเดินหน้าเกลี้ยกล่อมอดีตกัปตันทีม ให้ตัดสินใจหวนกลับมาติดทีมชาติอีกครั้งในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้

"ความตั้งใจเพียงอย่างเดียวของผมในตอนนี้คือ การหาโอกาสพูดคุยเรื่องฟุตบอลเกี่ยวกับเมสซี ว่าจะมีความเป็นไปได้หรือไม่ ที่เขาจะกลับมาช่วยเราในเกมนัดต่อไป ผมอยากจะบอกเขาเกี่ยวกับไอเดียในด้านต่างๆ และหลังจากนั้นเราจะได้เห็นกัน"    

สำหรับ อาร์เจนตินา มีคิวฟาดแข้งในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ 2 นัด ด้วยการพบกับ อุรุกวัย และ เวเนซุเอลา ต้นเดือนกันยายนนี้

กุนซือป้ายแดงทีมชาติอาร์เจนตินา ประกาศเล็งจับเข่าคุยกับ "ลิโอเนล เมสซี" ดาวเตะชื่อดังของบาร์ซา โดยหวังเกลี้ยกล่อมให้เจ้าตัวหวนกลับมารับใช้ชาติอีกครั้ง ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก... 8 ส.ค. 2559 12:47 8 ส.ค. 2559 14:04 ไทยรัฐ