วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปท.ขอบคุณคนไทย ร่วมกาโหวตผ่าน 'ร่างฯ-คำถามพ่วง'

"ทินพันธุ์" เป็นตัวแทน สปท. ขอบคุณประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ที่ร่วมเห็นชอบโหวตร่าง รธน.-คำถามพ่วง ผ่านประชามติ แนะสมาชิกร่วมมือ 5 สายทำงานที่เหลืออยู่

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 59 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ มี ร.อ.ทินพันธุ์ นาคะตะ ประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม โดยก่อนเข้าสู่วาระการประชุม ประธาน สปท.ได้แสดงความยินดีกับการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ และประเด็นคำถามพ่วง ที่ผ่านความเห็นชอบของประชาชนทั่วประเทศ และขอให้สมาชิกร่วมแรงร่วมใจกันทำงานที่เหลืออยู่ และให้ความร่วมมือกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช .) คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และ ครม. ซึ่งตนเคยกล่าวไว้ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามารับตำแหน่งประธาน สปท.แล้ว ว่าการปฏิรูปประเทศไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ แต่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 25 ปีที่แล้ว ดังนั้น ขอให้สมาชิก สปท.ร่วมเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์การปฏิรูปประเทศกับ คสช. ดังนั้นตนขอเป็นตัวแทนเพื่อขอบคุณพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ และขอสัญญาว่าพวกเราจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง  
            
ขณะที่ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิก สปท. กล่าวขอบคุณประชาชนทั่วประเทศที่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วง ซึ่งถือว่า สปท. มีส่วนสำคัญที่นำคำถามพ่วงให้ประชาชนได้ร่วมออกเสียงประชามติ และสนับสนุนความคิดเห็นของ สปท. ดังนั้นเมื่อร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติก็ถือว่าเป็นฤกษ์ที่ดีของคนไทยทั้งประเทศ สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลทำงานได้บรรลุเป้าหมาย และเป็นเสียงสะท้อนจากประชาชนที่ต้องการเห็นการปฏิรูปเกิดขึ้นต่อเนื่อง อีกทั้ง ยังสะท้อนว่าความเป็นประชาธิปไตยมีความสำคัญเพื่อนำไปสู่การป้องกันปัญหาทุจริตคอร์รัปชันของนักการเมือง  
            
ด้าน นายกษิต ภิรมย์ สปท.เสนอให้ สปท. ประชุมร่วมกันเพื่อหาแนวทางการทำงาน หลังร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ ดังนั้นเราต้องดูทั้งเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวกับ สปท. และแผนการทำงานที่เหลืออยู่

"ทินพันธุ์" เป็นตัวแทน สปท. ขอบคุณประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ที่ร่วมเห็นชอบโหวตร่าง รธน.-คำถามพ่วง ผ่านประชามติ แนะสมาชิกร่วมมือ 5 สายทำงานที่เหลืออยู่ 8 ส.ค. 2559 12:45 8 ส.ค. 2559 13:08 ไทยรัฐ