วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบ รวบสมาชิกแก๊งควาย ร่วมตุ๋นเหยื่อ ได้เงินนับ 10 ล้าน

กองปราบ รวบสมาชิกแก๊งควาย ร่วมตุ๋นเหยื่อ ได้เงินนับ 10 ล้าน

  • Share:

กองปราบบุกจับกุมผู้ต้องหา หนึ่งในสมาชิกแก๊งควาย ร่วมกับเพื่อนตุ๋นเหยื่อ ได้เงินหลายสิบล้าน ขณะหลบหนีมาอยู่ภายในซอย 7 ถนนโชคสมาน 5 เมืองหาดใหญ่ เบื้องต้นรับสารภาพ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่ศูนย์ประสานงานกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปรามจังหวัดสงขลา พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป.พร้อมด้วย พ.ต.ท.วชิรศักดิ์ สายสุทธิ สว.กก.6 และตำรวจกองปราบปราม 6 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายธนกฤต หรือโชค หรือภิรมย์ หรืออาจารย์ รัตนะ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/2 หมู่ 1 ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายธนกฤต ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องหาแก๊งควาย ฉายาร้อยชื่อ ที่ร่วมกับพวกหลอกต้มตุ๋นเหยื่อมาแล้วหลายราย ได้ทรัพย์สินไปหลายสิบล้านบาท ก่อเหตุมาแล้วหลายท้องที่ทั้งในพื้นที่ภูเก็ต เกาะสมุย กระบี่ และสุราษฎร์ธานี มีหมายจับคดีฉ้อโกงอีก 4 หมาย หลังก่อเหตุได้หนีมากบดานภายในซอย 7 ถนนโชคสมาน 5 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จึงไปตรวจสอบพบนายธนกฤต ผู้ต้องหาตามหมายจับเดินอยู่บนถนนจึงเข้าจับกุมตัวได้

สำหรับนายธนกฤต ผู้ต้องหา ให้การรับว่าได้ร่วมกับพวกที่ยังหลบหนีอีก 3 คน หลอกต้มตุ๋นเหยื่อจริง โดยหลอกเหยื่อให้เล่นการพนันกำถั่ว หรือใช้กลอุบายอื่นๆ โดยจะใช้สารพัดชื่อเพื่อป้องกันเจ้าหน้าที่ติดตาม จนมีเหยื่อหลงเชื่อสูญเงินไปแล้วหลายรายนับสิบล้านบาท โดยจะรับบทเป็นเจ้ามือใช้ชื่อว่า โชค หากรับบทเป็นผู้จัดการในการซื้อขายที่ดินจะใช้ชื่อว่า สุวิทย์

ล่าสุด ได้หลอกเหยื่อในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ให้ร่วมเล่นการพนันกำถั่ว ได้เงินสดไปหนึ่งแสนเจ็ดหมื่นบาท ก่อนแยกย้ายหลบหนี กระทั่งมาถูกตำรวจกองปราบบุกจับกุมตัวได้ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และเร่งจับกุมผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 3 คน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้