วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โนเล' สุดช้ำ โดนคู่แค้นเก่าเขี่ยตกรอบแรกเทนนิสชายเดี่ยว

'โนเล' สุดช้ำ โดนคู่แค้นเก่าเขี่ยตกรอบแรกเทนนิสชายเดี่ยว

  • Share:

โดนย้ำแค้นรอบ 2 สำหรับ "โนวัค ยอโควิช" เมื่อพ่ายพลิกล็อกให้กับ "ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร" คู่ปรับเก่าจากแดนฟ้าขาว0-2 เซตรวด ตกรอบแรกเทนนิสชายเดี่ยว โอลิมปิก 2016 ไปอย่างน่าเสียดาย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลกฝ่ายชาย ยังคงลบอาถรรพณ์ในโอลิมปิกไม่ได้ หลังจากพลาดท่าพ่ายให้กับ "ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร" นักหวดร่างโย่งชาวอาร์เจนไตน์ ไปอย่างสูสี 0-2 เซต ตกรอบแรกประเภทชายเดี่ยว ไปแบบพลิกความคาดหมาย    

การแข่งขันที่สนาม โอลิมปิก เทนนิส เซ็นเตอร์ นครริโอ เด จาเนโร ซึ่งยังคงเป็นการดวลกันในรอบแรก โดยไฮไลต์อยู่ที่ประเภทชายเดี่ยวระหว่าง โนวัค ยอโควิช ยอดนักหวดมือวางอันดับ 1 ของโลกและของรายการจากเซอร์เบีย พบกับ ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร จากอาร์เจนตินาที่ร้างสนามไปนานหลายเดือน เพื่อหยุกพักรักษาตัวหลังผ่าตัดข้อมือ  

และผลในเกมนี้ปรากฏว่า ทั้งคู่ต้องออกแรงเหนื่อยดวลกันในช่วงไทเบรกทั้งสองเซต ก่อนที่ เดล ปอโตร จะเป็นฝ่ายเบียดเอาชนะไปได้แบบพลิกความคาดหมาย 2-0 เซต 7-6(7-4), 7-6(2-7) ผ่านเข้าสู่รอบ 2 ไปพบกับ เจา ซูซา จากโปรตุเกส   

"โนเล" โบกมือลาแฟนเทนนิสไปพร้อมคราบน้ำตา หลังตกรอบแรกโอลิมปิก

ขณะที่ ยอโควิช ถึงแม้จะตกรอบในประเภทชายเดี่ยว แต่ยังเหลือภารกิจล่าเหรียญทองอีกหนึ่งรายการ ในประเภทชายคู่ โดยผนึกกำลังกับ เนนัด ซิมอนยิช รอพบ มาร์เซโล เมโล และ บรูโน โซอาเรส คู่มือ 3 ของรายการจากบราซิลในรอบที่ 2 ต่อไป

ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร

ทั้งนี้ ความพ่ายแพ้ของยอโควิช ในครั้งนี้ ถือเป็นการถูกย้ำแค้นอีกครั้งจาก เดล ปอโตร เพราะทั้งคู่เคยพบกันในเกมชายเดี่ยว ชิงเหรียญทองแดง ในศึกโอลิมปิก 2012 ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งในครั้งนั้น เดล ปอโตร เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 2-0 เซต 7-5, 6-4 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้