วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งามหน้า! หนุ่มจีนเที่ยวพัทยา ซื้อผลไม้ริมถนน ถูกกระชากสร้อยสูญ 2 แสน

หนุ่มจีนพาครอบครัวเที่ยวพัทยาวันแรก เดินเลือกซื้อผลไม้ริมทาง ถูกกระชากสร้อยคอมูลค่าสองแสนบาท จนท.ตร.วิทยุสกัดคนร้ายตามจุดที่คาดจะผ่าน แต่ยังไร้วี่แวว สืบสวนลงพื้นที่หาข่าว ตรวจสอบวงจรปิดบันทึกภาพได้บางส่วน เร่งติดตามตัว

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 7 ส.ค. 59 พ.ต.ต.ศรัณยพงษ์ ใหมทองกุลธร สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ เหตุเกิดบริเวณปากซอย 2 สายสอง พัทยาเหนือ ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวทราบชื่อคือ MR.CHEN WGI XIAN อายุ 32 ปี สัญชาติจีน พร้อมครอบครัวยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า พวกตนเดินทางมาเที่ยวพัทยาเป็นวันแรก หลังจากเที่ยวดูโชว์การแสดงเสร็จ ได้เดินเลือกซื้อผลไม้ที่ตั้งขายริมทาง ได้มีชายวัยรุ่นขับขี่จักรยานยนต์มาประกบข้าง ก่อนจะเอื้อมมือมากระชากสร้อยคอทองคำมูลค่าประมาณ 200,000 บาท แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้เคียงช่วยเหลือดังกล่าว


เบื้องต้น พ.ต.ต.ศรัณยพงษ์ ได้วิทยุสั่งการให้เจ้าหน้าที่สกัดจับตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีผ่านไป แต่ก็ไร้วี่แวว จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้บางส่วน อย่างไรก็ตามจะขยายผลติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มจีนพาครอบครัวเที่ยวพัทยาวันแรก เดินเลือกซื้อผลไม้ริมทาง ถูกกระชากสร้อยคอมูลค่าสองแสนบาท จนท.ตร.วิทยุสกัดคนร้ายตามจุดที่คาดจะผ่าน แต่ยังไร้วี่แวว สืบสวนลงพื้นที่หาข่าว ตรวจสอบวงจรปิดบันทึกภาพได้บางส่วน เร่งติดตามตัว 8 ส.ค. 2559 11:45 8 ส.ค. 2559 12:38 ไทยรัฐ