วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มขี้เมา ควงมีดปล้นเซเว่นฯสาขาเดิม 2 ครั้ง อ้างหาเงินซื้อเหล้า

ชุดสืบสวน สน.พระโขนง รวบหนุ่มเร่ร่อน บุกเดี่ยวใช้มีดจี้ชิงทรัพย์เซเว่นอีเลฟเว่นสาขาเดิม 2 ครั้งติด ก่อนหลบหนีกบดานจังหวัดเพชรบูรณ์ รับสารภาพตกงาน ประกอบกับติดเหล้าอย่างหนัก หวังหาเงินทางลัด 

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ท.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.พระโขนง พ.ต.ต.เพิ่มวุฒิ ประทุมราช สว.สส.สน.พระโขนง พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง และตำรวจ สภ.พุเตย จ.เพชรบูรณ์ ร่วมกันจับกุมนายวีระ พันกลั่น อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนงที่ จ.481/2559 และที่ จ.482/2559 ลงวันที่ 6 ส.ค.2559 พร้อมของกลางเหล็กปลายแหลม 1 ด้าม มีดพับ 1 ด้าม เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ 3 ชุด สามารถจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 255/5 หมู่ 6 ต.ภูน้ำหยด อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. ของวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ชนิน เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากมีคนร้ายเป็นชายก่อเหตุใช้อาวุธปลายแหลมจี้ชิงทรัพย์เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาหมู่บ้านกลางเมือง ซอยอ่อนนุช 46 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. ซึ่งอยู่ในพื้นที่ สน.พระโขนง ถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเกิดเหตุเมื่อวันที่ 29 ก.ค. เวลาประมาณ 00.16 น. คนร้ายใช้อาวุธเหล็กปลายแหลมจี้พนักงานขายของเซเว่นได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด 600 บาท บุหรี่ยี่ห้อไอสกอร์ 2 ซอง ส่วนครั้งที่สองเมื่อวันที่ 4 ส.ค. เวลาประมาณ 00.10 น. คนร้ายได้ย้อนกลับมาลงมือก่อเหตุที่เดิมอีกครั้ง ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวน 1,200 บาท และบุหรี่ไอสกอร์ 2 ซอง จากนั้นฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ก่อนสืบทราบว่าคนร้ายคือ นายวีระ พันกลั่น ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ ต.ภูน้ำหยด อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จากนั้นเดินทางตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหายืนอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวนต่อยัง สน.พระโขนง

"จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยเป็นลูกจ้างร้านรับทำอลูมิเนียมย่านอ่อนนุช ก่อนจะถูกไล่ออกมาเนื่องจากตนติดสุราอย่างหนักจนเสียการเสียงาน ซึ่งไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องพักจนต้องอาศัยร้านยาดองเป็นที่พักพิง จนตนคิดจะหาเงินทางลัดด้วยการปล้นร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ทั้งนี้ตนลงมือก่อเหตุเป็นครั้งแรก ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปซื้อสุราดื่ม" ผกก.สน.พระโขนง กล่าว

เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธและพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

X

ชุดสืบสวน สน.พระโขนง รวบหนุ่มเร่ร่อน บุกเดี่ยวใช้มีดจี้ชิงทรัพย์เซเว่นอีเลฟเว่นสาขาเดิม 2 ครั้งติด ก่อนหลบหนีกบดานจังหวัดเพชรบูรณ์ รับสารภาพตกงาน ประกอบกับติดเหล้าอย่างหนัก หวังหาเงินทางลัด 8 ส.ค. 2559 10:50 8 ส.ค. 2559 12:11 ไทยรัฐ