วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 8-14 ส.ค. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...


วันที่ 10, 11, 14 ส.ค. 59 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ดำเนินการในเรื่องงาน เรื่องเงินให้มีความก้าวหน้า จะส่งผลทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ แต่คุณผู้หญิงขอให้ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เพราะเดือนต่อๆ ไปนั้น จะไม่มีโอกาสร้างผลงานที่ดีได้ง่ายๆ เหมือนในเดือนนี้อีกแล้วครับ และในวันที่ 13 ส.ค. 59 เป็นวันไม่ดี เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมทั้งกาย และใจไว้ตลอดเวลาในวันนี้ก็ดี ที่สำคัญในสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์วันแม่นะครับ อย่าลืมไปกราบคุณแม่ และจูงมือพาท่านไปทานข้าวด้วยนะครับ


เริ่มมีความปลอดโปร่งมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว สำหรับเจ้าชะตาชาวปีฉลู ซึ่งเป็นเดือนที่ไม่มีผลกระทบทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง แต่ก็อย่าประมาท เพราะเพิ่งพ้นมาไม่กี่วัน ยังมีกลิ่นอายเก่าๆ อีกทั้งในเดือนนี้ที่เป็นจังหวะกลางๆ ดังนั้น ความไม่แน่นอนบางอย่างยังคงมีอยู่ ทำให้มีเรื่องจุกจิกกวนใจโยงจากช่วงที่ผ่านมา แต่ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่ 10, 11 ส.ค. 59 และวันไม่เกื้อหนุน มีวันที่ 8, 12, 14 ส.ค. 59 ชาวปีฉลูมักจะไม่ค่อยชอบแสดงออกอะไรมากนัก ก็ใช้โอกาสในวันแม่แห่งชาตินี้ แสดงออกถึงความรัก ความห่วงใยคุณแม่สักนิด ก็น่ารักไม่เบานะครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้เตรียมอกเตรียมใจไว้ แต่ไม่ต้องกังวลที่ว่าจะมีอะไรหนักหนาสาหัส ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่ 11, 13 ส.ค. 59 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ ส่วนวันที่ 8, 9, 12 ส.ค. 59 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุกๆ เรื่องในรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ วิธีแก้เคล็ดที่ดีที่สุด คือการทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ คุณแม่เป็นผู้ให้กำเนิดเรามา ถ้าลูกๆ คนใด ไม่มีความกตัญญูต่อบุพการี หรือผู้มีพระคุณ จะทำอะไรก็ตามในชีวิตจะไม่มีวันรุ่งเรือง ใครที่กำลังบาดหมางกับคุณแม่อยู่ ใช้โอกาสวันแม่ ไปขอกราบเท้า ขอขมาท่านก็ดีนะครับ


วันที่ 10, 12, 14 ส.ค. 59 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ ส่วนวันที่ 8, 9, 13 ส.ค. 59 เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ อยากให้พึงนึก "น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดอดตักกันเป็นแถว" แต่ถ้าตักไม่ระวังก็จะตกลงไปในน้ำจมป๋อมแป๋มได้นะครับ วันแม่แห่งชาติจะมีสักครั้งในหนึ่งปี คนที่ไม่มีเวลา ก็หาเวลาไปกราบท่านสักนิด ส่วนคนที่อยู่กับคุณพ่อคุณแม่อยู่แล้ว ก็ขอให้ทำตัวให้น่ารัก เปรียบเสมือนทุกวันเป็นวันแม่เลยนะครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดีคือ 10, 14 ส.ค. 59 วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 8, 11, 13 ส.ค. 59 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน จะมีเปอร์เซ็นต์ผลตอบกลับไปในทางที่ดีค่อนข้างสูง ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่เหลือไม่ได้กล่าวถึงนั้น ด้วยอิทธิพลของพื้นฐานรอบเดือนนี้ส่งผลต่อชาวปีมะโรง ก็ถือว่าเป็นวันที่ดีได้เช่นเดียวกันครับ ผู้หญิงเป็นเพศแม่ ซึ่งจะมีผู้หญิงด้วยกันเท่านั้นที่เข้าใจ แต่ตัวคุณผู้ชายเอง ก็ต้องให้เกียรติผู้หญิงเหมือนเป็นแม่ของตัวเอง ก็จะส่งผลทำให้ครอบครัวตัวเองมีความความสุข และอบอุ่นครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ วันดี และวันที่ไม่ดี มีไม่เท่ากัน ควรจะจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี จะสามารถไปสะสางหนี้ หรือภาระที่ต้องจ่ายได้อย่างลงตัว ในวันที่ 11 ส.ค. 59 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะมีโอกาสพลาด หรือไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้คือวันที่ 9, 12 ส.ค. 59 ส่วนวันที่เหลือถ้าพิจารณาให้ดี ก็จะส่งผลดีเท่ากับวันที่ดีได้เลยละครับ ในอาทิตย์นี้ก็ถึงวันแม่ วันที่ 12 สิงหาคม นี้ถือว่าเป็นวันดี ลูกๆ ชาวปีมะเส็งทุกคน (ถึงจะตรงกับวันไม่เกื้อหนุน) ทำอะไรพิเศษเพื่อคุณแม่สักนิด ให้คุณแม่ท่านดีใจ อย่าลืมนะครับ “ไม่มีรักใด เทียบเท่ากับ รักของแม่” ครับ

อยู่ในรอบปีที่กลางๆ แล้วมาอยู่ในรอบเดือนที่นิ่งๆ ถ้าเจอะเจอวันที่ดี และเวลาที่ดี ก็จะมีโอกาสก้าวหน้าในระดับหนึ่ง หรือมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน ส่วนใครที่คิดจะโยกย้าย จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น แต่ต้องขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่าจะทำให้มีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน วันที่ดีคือวันที่ 8, 12 ส.ค. 59 และเวลาที่ดีคือเวลา 11.00 - 14.59 น. จะมีข่าวดี และมีความก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่อง ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 10, 11, 13 ส.ค. 59 ลูกๆ ท่านใดที่โตจนทำงาน หรือมีครอบครัวไปแล้ว ถ้าคุณแม่ยังคงจู้จี้กับเราอยู่ ก็อย่ารำคาญนะครับ ต่อให้เราอายุมากขึ้นแค่ไหน คุณแม่ของเราก็ยังห่วงเราเหมือนเมื่อตอนเราเด็กๆ อยู่วันยังค่ำแหละครับ เพราะนี่คือรักที่คุณแม่มีให้จนชีวิตจะหาไม่


บางจังหวะ บางอาทิตย์ก็จะมีวันดีมากกว่าวันไม่ดี มีวันไม่ดีมากกว่าวันดี สลับกันไป ในสัปดาห์นี้วันที่ดีตรงกับวันที่ 9, 13 ส.ค. 59 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันชง และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 8, 10, 11, 13 ส.ค. 59 ยังพอทำอะไรได้บ้าง แต่จะสะดุดบ่อยๆ ก็ขอให้ใจเย็นๆ แล้วจะสำเร็จได้ดีเกินคาด ส่วนวันที่เหลือนั้น จะเป็นไปตามพื้นฐานดวง อาทิ รอบอายุ โหงวเฮ้ง อีกทั้งฮวงจุ้ยก็เป็นส่วนประกอบหนึ่ง ส่งผลให้มีความแตกต่างด้วย เรื่องใดๆ ที่เราทำให้คุณแม่ไม่สบายใจ กลุ้มใจ หรือร้องไห้ ก็เปรียบเหมือนเป็นการสร้างบาป ที่หนักกว่าฆ่าคนให้เสียชีวิตซะอีก เมื่อรู้อย่างนี้แล้วอย่าไปทำอะไรให้แม่ไม่สบายใจมากนักนะครับ


ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ เพราะมีวันที่ดี และวันไม่ดีเท่าๆ กัน แต่ได้รับอานิสงส์ที่รอบเดือนเป็นเดือนของตนเอง จะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ อย่ารอช้าทำในวันที่ 10, 14 ส.ค. 59 จะไปหยิบยืมใครก็จะได้เต็มหน่วยที่ต้องการ ส่วนวันที่เหลือนั้น ถ้ารู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์ รวมทั้งไปใช้เวลาในยามดีด้วย จะส่งผลให้มีความราบรื่นปลอดโปร่งสะดวก เจรจาประสานงานก็ไปได้ดี นัดหมายเรื่องลงทุนก็ตกลงกันได้ มีคดีความก็ประนีประนอม ก็ขอให้ใช้ชีวิตในอาทิตย์นี้อย่างมีคุณค่ามากที่สุดนะครับ ส่วนวันไม่ดี ตรงข้ามกับวันดีแน่นอนครับ ตรงกับวันที่ 9, 12 ส.ค. 59 ในชีวิตมนุษย์ของคนเรา ไม่ว่าเราจะทำอะไรผิด หรือทำอะไรไม่ดีก็ตาม ยังมีคนที่อยู่ข้างเราอยู่ตลอดเวลา นั่นคือคุณแม่ ซึ่งเป็นผู้ที่เข้าใจ และเป็นผู้ที่ให้อภัยเราเสมอครับ


ในรอบอาทิตย์นี้มีวันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 8, 10, 13 ส.ค. 59 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อยๆ แต่จะตัดสินใจอะไรก็ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือ เวลา 11.00 - 12.59 น. ก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี 11, 14 ส.ค. 59 รีบๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใดๆ ก็ขอให้รีบลงมือเสีย วันดี และเวลาดีคือเวลา 07.00 - 10.59 น. จะทำอะไรก็ทำให้คืบหน้าไปได้ไม่มากมาย แต่ก็ถือว่าไม่น้อยเช่นกันครับ ในชีวิตคนเราที่ได้ลิ้มรสความสุข บันเทิง สนุกสนาน เฮฮา แต่มีใครรู้บ้างว่ารสเหล่านี้ ต้องแลกกับความเหน็ดเหนื่อยกับการดูแลเอาใจใส่ คอยหาอาหารให้เราดีๆ ตอนเราอยู่ในท้อง 9 เดือน ที่คุณแม่ต้องรู้สึกอดทน รู้สึกเครียดกังวลในการประคองชีวิตเล็กๆ จนเราลืมตาดูโลกครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ ชาวปีจอจะเป็นช่วงที่มีความปลอดโปร่งกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเอง และความคิดให้อยู่ เนื่องจากต้องคอยแบกรับปัญหาคนอื่น ทำให้เกิดการเครียดฟุ้งซ่าน และวันที่ 8, 12, 13 ส.ค. 59 เป็นวันที่ดีขอให้คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงเหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่ควรประมาทด้วย ส่วนวันที่ 11, 14 ส.ค. 59 ยิ่งไปทำอะไรก็ตามในเวลา 07.00 – 08.59 น. ควรที่จะรู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ (ตัดสินใจ) ไว้บ้างสักนิดครับ รวมไปถึงระวังอุบัติเหตุ และโรคภัยไข้เจ็บด้วยครับ การทดแทนพระคุณแม่โดยการเลี้ยงดูเมื่อยามที่ท่านไม่สบาย หรือยามแก่เฒ่า เป็นคุณสมบัติของลูกที่ดี และกตัญญู การกระทำนี้จะส่งผลตอบกลับเมื่อตัวท่านเองที่ได้กำเนิดลูกมาแล้ว ลูกเราจะกลับมาเลี้ยงดูแลเราเมื่อยามไม่สบาย หรือยามแก่เฒ่าเช่นเดียวกัน


ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีกุนก็ขอให้พิจารณา ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ ถ้าตัดสินใจดีก็ดีตามเป้า ถ้าตัดสินใจพลาดก็แค่เจ็บใจ ไม่เจ็บตัว แต่ก็ยังสามารถที่จะแก้ไขลุยงานได้อย่างเต็มที่ ถ้าเลือกใช้วันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใดๆ ก็ตามในวันที่ 9, 12, 13 ส.ค. 59 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภจากแรงกาย และการเสี่ยงโชคเล็กๆ น้อยๆ สัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่เกื้อหนุน แต่ทำอะไรก็ขอให้ระวังในช่วงเวลา 09.00 – 10.59 น. เพราะเป็นยามชงคนปีกุน ถ้าไม่รู้ตัวก่อนหน้านี้ คงจะหงุดหงิด วุ่นวายน่าดูชมเชียวละ ในสัปดาห์นี้ก็มีวันแม่แห่งชาติ คือวันที่ 12 สิงหาคม 2559 อยากให้ลูกๆ ทุกคนรำลึกถึงพระคุณของแม่ หรือจะลองไปหาเพลงที่จะให้รำลึกถึงก็ได้ครับ อย่างเช่นเพลง “ค่าน้ำนม” ที่ไม่ว่าผ่านไปกี่ปีๆ ก็ยังเพราะอยู่เสมอครับ

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 8 ส.ค. 2559 10:09 16 ส.ค. 2559 16:38 ไทยรัฐ