วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 09/08/59

สโมสรนักสู้ 09/08/59

โดย เบี้ยหงาย
9 ส.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

บุษบา ยอดบางเตย - พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย

ประเดิมได้อย่างสวยสด ทัพนักกีฬาไทย ในมหกรรมโอลิมปิก ครั้งที่ 31 “ริโอเกมส์” เพียงแค่การชิงชัยวันแรก หลังพิธีเปิดการแข่งขันผ่านพ้น “ไทยแลนด์” ก็คว้าเหรียญทองแรกมาได้สำเร็จจากจอมพลังสาว “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร เด็กสาววัย 22 ปีจากจังหวัดชุมพร ในกีฬายกน้ำหนักรุ่นไม่เกิน 48 กก.หญิง

ไม่มีครั้งไหน ที่ “ไทยแลนด์” ถูกบันทึกในตารางเหรียญรางวัล ด้วยเลขตัวเดียว โดยจบวันแรกของการแย่งเหรียญทอง อยู่ที่ 6 ร่วม และก่อนหน้านั้นในช่วงเช้าวันเดียวกัน พุ่งถึงอันดับ 4 ด้วยซ้ำ เรียกว่าเท่ไม่เบา ตอนจบที่เท่าไหร่ไม่รู้ แต่เอาไปคุยได้แล้ว...

นอกจาก “ฮีโร่แนน” จะได้รับการยกย่อง สรรเสริญ พร้อมเตรียมรับเงินรางวัลจากคุณค่าแห่งความสำเร็จ โดยเฉพาะการสร้างความสุข ความภาคภูมิใจ ให้แก่ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ตอนนี้ตัวเลขกลมๆ ก็ปาเข้าไปกว่า 23 ล้านบาทแล้ว ส่วนที่อยากรับราชการต่อไปในอนาคต เชื่อว่าความหวังของน้องแนน น่าจะเป็นจริงได้ไม่ยาก

นอกจากตัวนักกีฬาแล้ว ความสำเร็จนี้คงต้องยกให้เป็นความดีความชอบของ สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ภายใต้การนำของ 2 สามีภรรยาคู่ขวัญ “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ และ “มาดามบุษ”บุษบา ยอดบางเตย ที่ทำเหรียญทอง และเหรียญอื่นๆให้กับประเทศชาติ มานาน และสม่ำเสมอ ถือเป็น ยุคทองของยกน้ำหนักไทย ที่อยู่ในช่วงความรับผิดชอบของทั้งสองท่านนี่แหละ

ฐิติพงศ์ เขียวไพศาล - เดช ใจกล้า

ได้จ่ายเงินแล้วดีใจ “บิ๊กแก้ว” ฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโสส่วนงานการตลาดและงานขาย “เอไอเอส” ร่วมยินดีกับ “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ที่คว้าเหรียญทองแรกมาให้คนไทยภาคภูมิใจ เตรียมมอบเงินสด 1 ล้านบาท รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ พร้อมค่าโทร. และเล่นเน็ตฟรี นาน 12 เดือน เมื่อเดินทางกลับถึงประเทศไทย บอกจะรอคนต่อๆไปอย่างใจจดใจจ่อ

กีฬาโอลิมปิกยังมีให้ลุ้นกันอีกหลายวัน เหรียญต่อๆไปจะเป็นใคร บ้าง แฟนๆกีฬาชาวไทยก็ต้องเชียร์กันหน่อย ครั้งนี้ดูฟอร์มแล้ว ไทยแลนด์ของเราน่าจะสนุกสนานมากกว่าทุกครั้ง เชื่อว่าจะมีตามมาอีกไม่น้อย

นอกจากเมืองไทยเราจะเฮลั่นแล้ว ต้องยินดีกับเพื่อนบ้านอาเซียนเช่นกัน เมื่อ ฮอง ซน วินห์ มือปืนหนุ่มเวียดนาม ที่สร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ของเขา ด้วยการคว้า เหรียญทองเหรียญแรกในประวัติศาสตร์เวียดนาม จากปืนสั้นอัดลมระยะ 10 เมตร ทำไป 202.5 คะแนน และจะเป็นสถิติโอลิมปิกต่อไป อย่างน้อยก็จนกว่าจะครั้งหน้าแหละสุดยอดมากๆ

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ร่วมคอมเมนต์ในทิศทางเดียวกับหลายๆชาติ ถึงความพร้อมของเจ้าภาพ บราซิล ระบุสั้นๆง่ายๆว่า ไม่ได้มาตรฐานโอลิมปิก เลย

รอคอยเกณฑ์ใหม่ ที่จะปรับเพิ่มเงินอัดฉีดโอลิมปิกจากภาครัฐ เป็นเหรียญทอง 12 ล้านบาท, เหรียญเงิน 7.2 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 5 ล้านบาท อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายคือการพิจารณาของ กระทรวงการคลัง หลังจากที่คณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เห็นชอบอนุมัติในหลักการเรียบร้อยแล้ว

เดช ใจกล้า ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยกกท. ย้ำถึงโครงการแข่งขัน มวยสากลระดับนักเรียน นักศึกษา ครั้งที่ 2 โดยแข่งขันคัดเลือกระดับภาคไปแล้ว 1 ภาค กำลังจะมีต่อในภาคอื่นๆ เริ่มจาก 9-14 ส.ค.นี้ ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ถัดไป 18-23 ส.ค. ที่ จ.น่าน ตามมาด้วย 26-31 ส.ค. ที่จ.จันทบุรี และ ปิดท้าย 4-9 ก.ย. ที่ จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะมาแข่งในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ กกท. หัวหมาก 20-28 ก.ย.

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้