วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่ 'น้องทูน' ฝากไม่ต้องเสียใจหลังพลาดเก็บเหรียญยกน้ำหนักริโอเกมส์

'น้องทูน' วิฑูรย์ มิ่งมูล นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย พลาดได้เหรียญหลังทำผลงานได้ไม่ดีในการแข่งขันยกน้ำหนัก รุ่น 56 กก. ในโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ด้านพ่อแม่ ฝากให้น้องทูนไม่ต้องเสียใจกับผลงาน ให้เดินทางสู้ต่อไป...

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2559 ที่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 15 บ้านขอนแต้ นาสำราญ ตำบลสำโรงปราสาท อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ นายชัยวรรณ นิยม นายอำเภอปรางค์กู่ ได้เดินทางมาร่วมชมเชียร์ น้องทูน หรือ นายวิฑูรย์ มิ่งมูล นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย วัย 20 ปี ที่ได้ไปแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล โดยมี นายสมปอน นางเทียม มิ่งมูล และชาวบ้านในหมู่บ้านให้การต้อนรับ

น้องทูน หรือ นายวิฑูรย์ มิ่งมูล ปัจจุบันศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ชั้นปีที่ 1 และเป็นนักกีฬายกน้ำหนักรุ่น 56 กิโลกรัม โดยประวัติการแข่งขัน เคยได้ 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง ในการยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ปี 2556 ที่ประเทศกาตาร์, ได้ 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ปี 2557 ที่ประเทศไทย, ได้ 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญ จากการแข่งขันยกน้ำหนักมหาวิทยาลัยโลก ปี 2557 ที่ประเทศไทย, ได้ 1 เหรียญเงิน จากการแข่งขันเยาวชนชิงชนะเลิศโลก ปี 2558 ที่ประเทศโปแลนด์ และได้ 3 เหรียญทอง จากการแข่งขันยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศโลก ปี 2559 ที่ประเทศจอร์เจีย

โดยผลการแข่งขัน น้องทูน หรือ นายวิฑูรย์ มิ่งมูล สามารถยกท่าสแนทซ์ ได้น้ำหนัก 113 กิโลกรัม และยกน้ำหนักท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ได้ 148 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 161 กิโลกรัม น้ำหนักรวมเป็นอันดับ 9  ไม่สามารถคว้าเหรียญมาให้ทีมชาติไทยได้

หลังจบเกม ด้านนายสมปอน มิ่งมูล พ่อของน้องทูน เปิดเผยว่า ผลงานของน้องทูนในครั้งนี้ถือว่าไม่เป็นที่หน้าพอใจเท่าไร ซึ่งจริงๆ น้องทูน ทำได้ดีกว่านี้โดยดูจากสถิติที่ผ่านมา โดยที่น้องทูนทำผลงานได้ไม่ดีคงเป็นเพราะยังเหนื่อยจากการกลับมาจากการแข่งขันยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศโลก ที่ประเทศจอร์เจีย แต่ก็ไม่เป็นไร ทางครอบครัวทุกๆ คน และชาวจังหวัดศรีสะเกษ จะคอยให้กำลังใจน้องทูนอยู่ตลอดเวลา โดยอยากจะฝากไปยังน้องทูนว่า ทำใจให้สบายไม่ต้องเสียใจ ไม่ต้องไปสนกับผลการแข่งขัน อยากจะให้เดินทางสู้ต่อไป เพราะว่าน้องทูนทำดีที่สุดเพื่อประเทศชาติแล้ว.

'น้องทูน' วิฑูรย์ มิ่งมูล นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย พลาดได้เหรียญหลังทำผลงานได้ไม่ดีในการแข่งขันยกน้ำหนัก รุ่น 56 กก. ในโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ด้านพ่อแม่ ฝากให้น้องทูนไม่ต้องเสียใจกับผลงาน ให้เดินทางสู้ต่อไป... 8 ส.ค. 2559 09:06 8 ส.ค. 2559 09:32 ไทยรัฐ