วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งูเขียวเลี้อยซุกรถบิ๊กไบค์ ตร.เมืองอ่างทอง ร้องกู้ภัยจับปล่อยธรรมชาติ

งูเขียวเลี้อยซุกรถบิ๊กไบค์ ตร.เมืองอ่างทอง ร้องกู้ภัยจับปล่อยธรรมชาติ

  • Share:

งูเขียวเลื้อยเข้าซุกรถ จยย.บิ๊กไบค์ นายดาบตำรวจป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง ถอดชิ้นส่วนรถออกทั้งคัน ไล่จับงูเขียวปล่อยสู่ธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. เจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง จุดอำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก ดาบตำรวจ พิศิษฐ์ ทาล่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง ว่ามีงูได้เลื้อยเข้าไปซุกซ่อนที่ในรถจักรยานยนต์สายตรวจ บิ๊กไบค์ซีบีอาร์ หมายเลขทะเบียน 88538 ที่จอดไว้ในบริเวณบ้านพักหมู่บ้านวีแลนด์เลขที่ 94/7 ถนนลำท่าแดง ตำบลศาลลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทองจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชำนาญการในการจับสัตว์เลื้อยคลานจำนวน 6 นาย

หน่วยกู้ภัยถอดฝาข้างและอุปกรณ์ภายในรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เกือบทั้งคันเพื่อเอางูออกมา


เมื่อเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งมาถึง ได้ทำการถอดเบาะที่นั่งซ้อนท้ายออก พบว่ามีงูตัวสีเขียวขนาดยาวประมาณ 40 เซนติเมตร ซุกซ่อนอยู่ด้านในตัวรถจักรยานยนต์ ก่อนจะใช้มือจับหางเพื่อดึงออกมาทำให้งูเขียวตกใจเลื้อยหนี้เข้าไปในภายในรถจักรยานยนต์ จึงต้องถอดฝาข้างและอุปกรณ์ภายในรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เกือบหมดทั้งคันโดยใช้เวลานานประมาณ 20 นาที

จับได้สำเร็จและจะนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป


เมื่อเจ้างูเขียวหมดที่ซุกซ่อนจึงเลื้อยออกมาลงพื้นดิน ถูกจับโดยละม่อมก่อนนำใส่ถุงกระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้