วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหรียญที่สอง! 'สินธุ์เพชร' สุดเจ๋ง ซิวทองแดงยกเหล็ก 56 กก. ริโอเกมส์

เหรียญที่สอง! 'สินธุ์เพชร' สุดเจ๋ง ซิวทองแดงยกเหล็ก 56 กก. ริโอเกมส์

  • Share:

"เจ้าดุ่ย" สินธุ์เพชร กรวยทอง จอมพลังหนุ่มวัย 22 ปี สุดเจ๋งคว้าเหรียญทองแดงให้กับทัพนักกีฬาไทยในกีฬายกน้ำหนักรุ่น 56 กิโลกรัมชาย และเป็นจอมพลังชายชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าเหรียญในโอลิมปิกเกมส์ได้อีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า "เจ้าดุ่ย" สินธุ์เพชร กรวยทอง จอมพลังหนุ่มทีมชาติไทยวัย 22 ปี สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้งหลังหยิบเหรียญทองแดงในกีฬายกน้ำหนักรุ่น 56 กิโลกรัมชาย มหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล

โดย "เจ้าดุ่ย" ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมยกท่าสแนตช์เข้ามา 132 กิโลกรัม ส่วนท่าคลีนแอนด์เจิร์กทำได้ดีที่สุด 157 กิโลกรัมทำให้สกอร์รวมสองท่าอยู่ที่ 289 กิโลกรัมจบเพียงอันดับ 3 คว้าเหรียญทองแดงไปครอง ขณะที่ 'เจ้าทูน'' วิฑูรย์ มิ่งมูล อีกหนึ่งจอมพลังทีมชาติไทยจบเพียงอันดับ 9 โดยทำสกอร์รวมสองท่าที่ 261 กิโลกรัม

ส่วนเหรียญทองของรุ่น 56 กิโลกรัมชายตกเป็นของ หลง ชิงฉวน ยอดจอมพลังจากจีนที่สามารถทำลายสถิติโลกลงได้อย่างสุดระทึก หลังยกเข้ามาสกอร์รวมสองท่า 307 กิโลกรัม เบียดเอาชนะ ออม ยุน ชอล นักยกน้ำหนักจากเกาหลีเหนือ ที่ได้เหรียญเงินหลังทำสกอร์รวมมาที่ 303 กิโลกรัมแบบหวุดหวิด

ส่งผลให้ "เจ้าดุ่ย" สร้างประวัติศาสตร์เป็นจอมพลังชายไทยคนแรกที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกเกมส์กลับบ้านพร้อมกับเป็นการคว้าเหรียญที่สองของทัพนักกีฬาไทยในศึกริโอเกมส์ครั้งนี้ หลัง "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร เจ้าหนูวัย 21 ปีเพิ่งประกาศศักดาคว้าเหรียญทองให้กับทัพนักกีฬาไทยในรุ่น 48 กิโลกรัมหญิงเมื่อวานที่ผ่านมา

ดูสดครบทุกประเภทกีฬา และดูย้อนหลัง 24 ชม. เชียร์ทัพนักกีฬาไทย คว้าชัยโอลิมปิค 2016 ได้ผ่านแอป AIS PLAY ดาวน์โหลดได้ที่ App store หรือ Play store หรือกด *357# แล้วโทรออก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้