วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวดส่งดาวพฤหัส ย้ายราศีพ้นเงาราหู

เจ้าคุณธงชัย เผยหลัง7ส.ค. ทุกอย่างดีขึ้น

พุทธศาสนิกชนแห่ร่วมสวดนพเคราะห์รับส่งดาวพฤหัสย้ายพ้นราหูโคจรเข้าราศีกันย์ “เจ้าคุณธงชัย” พระพรหมมังคลาจารย์ วัดไตรมิตรฯ เผยหลังวันที่ 7 ส.ค.นี้ บ้านเมืองจะเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ตามฟ้าลิขิตดินกำหนด เพราะดาวพฤหัสสถิตราศีกันย์ จะให้คุณกว่าปกติถึงสองเท่า เพราะราศีกันย์เป็นถิ่นของสิริมงคล ความสำเร็จและโชคดี ด้านกรมอุทยานฯ นำผ้ายันต์รุ่น “รักธรรมชาติยิ่งชีวิต” ร่วมพิธี

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ส.ค. ที่วัดไตรมิตรวิทยาราม พระพรหมมังคลาจารย์ หรือเจ้าคุณธงชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรฯ จัดพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์และสวดนพเคราะห์ครั้งใหญ่ เพื่อรับส่งการเคลื่อนตัวของดาวพฤหัส ซึ่งเป็นประธานของฝ่ายศุภเคราะห์ ที่ย้ายออกจากเงามืดของราหูและโคจรยกย้ายราศีจากราศีกรกฎสู่ราศีสิงห์และกำลังจะเคลื่อนเข้าสู่ราศีกันย์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชน แห่มาจับจองที่นั่งบริเวณรอบพระอุโบสถตั้งแต่ช่วงบ่าย ขณะที่ช่วงเย็นซึ่งใกล้เวลาทำพิธี ปรากฏที่นั่งบริเวณรอบพระอุโบสถด้านบนและบริเวณลานด้านหน้าพระอุโบสถมีประชาชนมาร่วมพิธีแน่นขนัด นอกจากนี้ยังมีบุคคลสำคัญมาร่วมพิธีในครั้งนี้ อาทิ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ พล.อ.รณชัย มัญชุสุนทรกุล ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ภายในพระอุโบสถ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานได้มีการนำผ้ายันต์รุ่น “แพ้ไม่เป็น” นอกจากนี้ ยังมีการนำผ้ายันต์รุ่น “รักธรรมชาติยิ่งชีวิต” สีเขียว ซึ่งจัดทำโดยกรมอุทยานฯ รูปแบบในผ้ายันต์เป็นยันต์พุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ และมีรูปเทพเทวาที่ทำหน้าที่ปกปักรักษาธรรมชาติ เพื่อปกป้องคุ้มครองเจ้าหน้าที่จากสิ่งชั่วร้าย และมีข้อความหลักสำคัญ 2 ข้อความ คือ “รักษ์ธรรมชาติยิ่งชีวิต” และ “ธรรมชาติเป็นมรดกอันล้ำค่าของแผ่นดิน” มาร่วมในพิธีด้วย โดยพระพรหมมังคลาจารย์กล่าวว่า ผ้ายันต์รุ่นนี้จะเป็นสิ่งที่ดีงาม เป็นมงคล สร้างขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ไปอนุรักษ์ธรรมชาติ พูดง่ายๆ ถ้ามีผ้ายันต์นี้ เจ้าป่า เจ้าเขา เจ้าที่ เจ้าทางก็จะดูแลรักษา เมื่อคุณอยู่กับธรรมชาติ ยันต์นี้เหมือนกับมีพระ ทำให้เจ้าป่าเจ้าเขาเมตตาเอ็นดูที่จะทำให้อยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข

ต่อมาเวลา 19.19 น. สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช วัดปากน้ำ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์และสวดนพเคราะห์ และมี พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส มี “เจ้าคุณธงชัย” พระพรหมมังคลาจารย์ นำพระเกจิชื่อดังจำนวน 19 รูปสวดมนต์ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นพระพรหมมังคลาจารย์ เปิดเผยว่า การสวดเจริญพุทธมนต์และสวดนพเคราะห์ ครั้งนี้เป็นไปตามฤกษ์ผานาทีที่ฟ้าลิขิตดินกำหนด การที่ดาวพฤหัสย้ายพ้นเงาราหู ทำให้หลังวันที่ 7 ส.ค.นี้ บ้านเมืองจะดีขึ้น สงบร่มเย็น การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นกลางปี 2560 สังคมไทยจะเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคการปฏิรูปที่ใครจะมาขวางมาหยุดก็ไม่ได้

เจ้าคุณธงชัยกล่าวอีกว่า ประเทศไทยโชคดี เพราะพื้นดวงเมืองเข้มแข็งมาก สามารถผ่านพ้นวิกฤติต่างๆมาได้ทุกครั้ง เพราะดาวที่เป็นตัวแทนปัญหาอุปสรรคและศัตรูที่เปิดเผยดวงเมืองถูกวางไว้ภพวินาศทั้งหมด ส่วนดาวพฤหัสบดีที่ย้ายตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค.นี้ เข้าสู่ราศีกันย์ ถือว่าดี เพราะราศีกันย์ถือเป็น ถิ่นของสิริมงคล ความสำเร็จและโชคดีเรียกว่าให้คุณกว่าปกติถึงสองเท่า ดังนั้นจากนี้ถึงเดือน ก.ย.2560 ที่ดาวพฤหัสโคจรในราศีกันย์ทุกอย่างดีหมด

พุทธศาสนิกชนแห่ร่วมสวดนพเคราะห์รับส่งดาวพฤหัสย้ายพ้นราหูโคจรเข้าราศีกันย์ “เจ้าคุณธงชัย” พระพรหมมังคลาจารย์ วัดไตรมิตรฯ เผยหลังวันที่ 7 ส.ค.นี้ บ้านเมืองจะเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ตามฟ้าลิขิตดินกำหนด ... 8 ส.ค. 2559 03:48 8 ส.ค. 2559 03:50 ไทยรัฐ