วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' พอใจฟอร์มแข้งจิ้งจอกสยาม แม้พ่ายผีแดง

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน เขาพอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีม ที่ทุ่มเทกันอย่างเต็มที่ แม้สุดท้ายจะแพ้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไป 1-2 ในศึกชิงโล่การกุศล คอมมูนิตี้ ชิลด์...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ส.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมชาวอิตาลี ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน เขาพอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีม ที่ทุ่มเทกันอย่างเต็มที่ แม้จะแพ้ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไป 1-2 ในศึกชิงโล่การกุศล คอมมูนิตี้ ชิลด์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เกมที่สนามเวมบลีย์ เป็นฝั่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่นำไปก่อน จากการยิงของ เจสซี ลินการ์ด แต่เจมี วาร์ดี ก็มายิงตีเสมอให้เลสเตอร์ ก่อนที่สุดท้ายจะเป็น ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ที่โหม่งประตูชัยพาพลพรรคปิศาจแดงคว้าโล่การกุศล คอมมูนิตี้ ชิลด์ ไปครอง อย่าไรก็ตาม หลังจบเกม รานิเอรี ได้ออกแสดงความพอใจต่อผลงานของลูกทีม

"ผมพอใจมากกับฟอร์มการเล่นของเรา ผมต้องแสดงความยินดีต่อลูกทีมของผม เรายังไม่พร้อมที่จะเล่นแบบที่เราทำในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่เราเล่นได้ดีโดยเฉพาะครึ่งแรก ส่วนในครึ่งหลังเรากดดันพวกเขามากขึ้นและพยายามที่จะทำประตู ซึ่งสิ่งที่เราทำผมคิดว่าอย่างน้อยมันน่าจะทำให้เราไปถึงช่วงดวลจุดโทษนะ ผมภูมิใจมากและผมมีความสุขมาก เพราะเราทำงานกันอย่างหนัก ผมบอกลูกทีมว่าเรายังไม่พร้อมเต็มสูบ แต่ผมอยากให้ทุ่มเทเกินร้อย ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และวิ่งเพื่อเพื่อนร่วมทีมของคุณ พวกเขาทำแบบนี้ได้ผมเลยเป็นปลื้มมากๆ" รานิเอรี กล่าว

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน เขาพอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีม ที่ทุ่มเทกันอย่างเต็มที่ แม้สุดท้ายจะแพ้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไป 1-2 ในศึกชิงโล่การกุศล คอมมูนิตี้ ชิลด์... 8 ส.ค. 2559 02:38 8 ส.ค. 2559 06:19 ไทยรัฐ