วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิบรา' สุดแฮปปี้! ซิวแชมป์คอมมูนิตี้ชิลด์กับผีแดง

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ มีความสุขสุดๆ หลังทำประตูชัยช่วยให้ทีมเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 คว้าโล่การกุศล คอมมิวนิตี้ ชิลด์...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7ส.ค. ว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าโคตรโหดกระโดดยิงของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ มีความสุขสุดขีด หลังทำประตูชัยช่วยให้ทีมเอาชนะ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 คว้าโล่การกุศล คอมมิวนิตี้ ชิลด์ และเป็นแชมป์แรกของเขากับต้นสังกัดในฤดูกาลนี้ด้วย

เกมที่สนามเวมบลีย์ เป็นฝั่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้ประตูนำไปก่อน จากการยิงของ เจสซี ลินการ์ด แต่เจมี วาร์ดี ก็มายิงตีเสมอให้เลสเตอร์ ก่อนที่สุดท้ายจะเป็น ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ที่โหม่งประตูชัยพาพลพรรคปิศาจแดงเอาชนะไป 2-1 คว้าโล่การกุศล คอมมูนิตี้ ชิลด์ ไปครอง เป็นสมัยที่ 21

"มันเป็นความรู้สึกที่ดี มันเป็นเกมทางการครั้งแรก เราเล่นเพื่อถ้วยรางวัล และเราก็ชนะ นั่นคือทั้งหมดเกี่ยวกับแชมป์นี้ นี่คือถ้วยแชมป์ใบที่ 31 ของผม ผมมีความสุขที่สุดเลย นี่คือเหตุผลที่ผมมาที่นี่ และผมหวังว่าผมจะได้แชมป์มากกว่านี้อีก มันเป็นเกมที่ยาก เราเจอกับทีมที่ดีซึ่งเป็นแชมป์จากฤดูกาลที่แล้ว และคุณคงเห็นแล้วว่านี่คือทีมที่แข็งแกร่ง ทีมเรากำลังจะทำบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เราอยู่ที่จุดเริ่มต้นก็จริง แต่เราเริ่มต้นด้วยถ้วยแชมป์ ดังนั้นมันจึงเป็นการออกสตาร์ตที่แจ่มเลยทีเดียว ผมรู้สึกดีมาก นี่คือทีมที่ยอดเยี่ยม เพื่อนร่วมทีมก็ดี สปิริตก็ดี นักเตะทุกคนมีความเป็นมืออาชีพ แล้วก็โค้ช...ทุกคนรู้ว่าเขาต้องการชนะและทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้รับชัยชนะ" อิบราฮิโมวิช ร่ายยาว

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ มีความสุขสุดๆ หลังทำประตูชัยช่วยให้ทีมเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 คว้าโล่การกุศล คอมมิวนิตี้ ชิลด์... 8 ส.ค. 2559 01:43 8 ส.ค. 2559 01:48 ไทยรัฐ