วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มูรินโญ' ใจหล่อ! มอบแชมป์คอมมูนิตี้ชิลด์ แด่ 'ฟานกัล'

'มูรินโญ' ใจหล่อ! มอบแชมป์คอมมูนิตี้ชิลด์ แด่ 'ฟานกัล'

  • Share:

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใจหล่อมอบแชมป์คอมมิวนิตี้ชิลด์แด่ หลุยส์ ฟานกัล อดีตกุนซือคนเก่าที่มีส่วนสำคัญกับการพาทีมคว้าแชมป์และได้สิทธิมาเล่นในที่แห่งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ส.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ความหวังใหม่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โชว์ใจหล่ออุทิศแชมป์คอมมิวนิตี้ชิลด์ให้กับ หลุยส์ ฟานกัล อดีตกุนซือของทีม

ฟานกัลถูกปลดออกจากตำแหน่งกุนซือผีแดงหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ถึงแม้จะพาทีมคว้าแชมป์เอฟเอคัพ ซึ่งเป็นแชมป์แรกในรอบสามปีก็ตาม ก่อนที่ผีแดงจะทำการแต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เข้ามานั่งบังเหียนกุนซือของทีมคนใหม่

โดยล่าสุด มูรินโญ ก็สามารถพาผีแดงคว้าแชมป์แรกอย่างรวดเร็วในบอลชิงโล่การกุศล คอมมิวนิตี้ ชิลด์ ด้วยการเฉือนเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีก 2-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา

หลังเกม มูรินโญ เปิดเผยว่าตัวเขาจะอุทิศการคว้าแชมป์ครั้งนี้ให้กับนักเตะข้างสนามอีก 7 คน รวมไปถึง หลุยส์ ฟานกัล อดีตกุนซือที่ทำให้ผีแดงได้มาเล่นในรายการนี้

"ผมอยากอุทิศแชมป์นี้ให้กับ 8 คน เจ็ดคนดังกล่าวก็คือนักเตะของผมที่ไม่ได้ถูกเลือกลงสนาม เพราะพวกเขาไม่ได้เล่นแต่พวกเขาคู่ควรที่จะได้รับมัน" มูรินโญ กล่าวผ่าน บีที สปอร์ต

"และอีกคนก็คือคนที่ทำให้เรามาอยู่ที่นี่ในวันนี้ ซึ่งก็คือหลุยส์ ฟานกัล เพราะเขาทำทีมคว้าแชมป์เอฟเอคัพและถ้าไม่มีเขาเราก็จะไม่ได้ฉลองแชมป์กันที่นี่ตอนนี้"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้