วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ททท.สบช่องเกมโปเกมอนมาแรงสุดๆ ดึงบรรดาสาวกออนทัวร์ตามจับในไทย

นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัท เก็ตโค้ แอดเวนเจอร์ (Gecko Adventures) ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ของประเทศออสเตรเลีย ได้จัดทำแพ็กเกจทัวร์ตามจับโปเกมอนโกทั่วโลก ขายในราคาแพ็กเกจละ 7,300 ยูเอสดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ 194,000 บาท ซึ่งประเทศที่จะเดินทางไปทัวร์จับโปเกมอน ตามที่บริษัทวางแผนจะเริ่มตั้งแต่ที่หมู่เกาะกาลาปากอส เปรู และเดินทางไปต่ออีกหลากหลายประเทศ และมาจบทริปการจับโปเกมอนสุดท้ายที่บริษัทจะพาเหล่านักจับโปเกมอนโกมาเยือนประเทศไทย ซึ่งรวมจะใช้เวลากว่า 6 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 28 ส.ค.-10 ต.ค.นี้

ดังนั้น ททท.จะใช้โอกาสดังกล่าวติดต่อไปยังบริษัทไนแอนติก ที่ร่วมกับโปเกมอนโกในการดูแลลิขสิทธิ์ ให้มีการจัดทำโปเกมอนในรูปแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นในประเทศไทย พร้อมให้บริษัททัวร์ที่มาท่องเที่ยวด้วยทัวร์ดังกล่าว ได้มีโอกาสจับโปเกมอนที่หายากได้ อาทิ การจับโปเกมอนที่สนามมวย จะได้โปเกมอนแต่งตัวคาดเชือกต่อยมวย หรือการให้โปเกมอนได้ต่อสู่ในสังเวียนมวยจริงของไทย เพราะถือว่าการต่อยมวยเป็นวัฒนธรรมเด่นของคนไทยที่ดังไปทั่วโลก และเป็นกีฬาที่ชาวต่างชาตินิยม พร้อมกันนี้ได้มอบหมายให้ ททท.สำนักงานซิดนีย์ ไปติดต่อกับบริษัททัวร์ดังกล่าวเพื่อหารือและทำการตลาดท่องเที่ยวร่วมกันด้วย

“ต้องยอมรับว่าขณะนี้กระแสโปเกมอนโกได้รับความสนใจจากหลายฝ่ายเป็นอย่างมาก จนทำให้ปัจจุบันบริษัทที่ผลิตเนื้อหอมมีผู้ต้องการติดต่อขอทำธุรกิจร่วมกับโปเกมอนโกและบริษัทไนแอนติกจำนวนมาก ททท.ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานด้านการตลาดก็กำลังหาแนวทางจับกระแสตรงนี้เช่นกัน แต่เมื่อการติดต่อกับหน่วยงานใหญ่โดยตรงอาจจะล่าช้า เราจึงหันมาจับจุดในด้านอื่นๆที่เกี่ยวกับโปเกมอนโกแทน อย่างเช่น การเข้าไปหารือกับบริษัททัวร์จับโปเกมอนของออสเตรเลีย เพื่อทำตลาดการท่องเที่ยวร่วมกัน”.

นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัท เก็ตโค้ แอดเวนเจอร์ (Gecko Adventures) ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ของประเทศออสเตรเลีย ได้จัดทำแพ็กเกจทัวร์ตามจับ... 8 ส.ค. 2559 01:12 8 ส.ค. 2559 01:12 ไทยรัฐ