วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาซิโดเนียอ่วม ฝนถล่ม-น้ำท่วมฉับพลัน คร่า 20 ศพในคืนเดียว

ประเทศมาซิโดเนีย ถูกพายุฝนพัดถล่มอย่างรุนแรงเมื่อคืนวันเสาร์ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 20 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการมาซิโดเนีย ประกาศใช้มาตรการสถานการณ์วิกฤติในเมืองหลวงกรุงสโกเปีย และเมืองเตโตโว เป็นเวลา 15 วัน หลังจากพายุฝนรุนแรงพัดถล่มภาคคะวันตกและภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ สร้างความเสียหายให้บ้านเรือนหลายหลัง รวมทั้งทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน จนมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 20 ราย ในเวลาเพียงชั่วข้ามคืน

ข่าวระบุว่า ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ถูกพบที่หมู่บ้านต่างๆ ในกรุงสโกเปีย เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ หลังจากที่พายุผ่านพ้นไปแล้ว โดยระดับน้ำฝนที่ตกลงมาในเมืองหลวงแห่งนี้อยู้ที่ 3.5 นิ้ว มากกว่าค่าเฉลี่ยฝนที่ตกในเดือนตุลาคมทั้งเดือน ขณะที่พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบบางจุดถูกน้ำท่วมสูงถึง 1.5 ม.

ผู้เสียชีวิตบางส่วนจมน้ำตายภายในรถยนต์ของพวกเขาซึ่งถูกน้ำท่วมพัดพาไป ผู้เสียชีวิตที่อายุน้อยที่สุด เป็นเด็กวัยเพียง 7-8 ขวบ ส่วนสำนักงานสารสนเทศมาซิโดเนีย (เอ็มไอเอ) เผยว่ามีผู้สูญหายอีก 6 คน นอกจากนี้บ้านเรือนหลายหลังยังคงถูกน้ำท่วม และไม่มีไฟฟ้าใช้ด้วย

ขณะที่สื่อของมาซิโดเนียรายงานว่า เมื่อคืนวันเสาร์มีการโทรศัพท์เรียกรถพยาบาลจากทั่วกรุงสโกเปียถึง 65 ครั้ง โดยจนถึงตอนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาลมากกว่า 20 คน

ประเทศมาซิโดเนีย ถูกพายุฝนพัดถล่มอย่างรุนแรงเมื่อคืนวันเสาร์ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 20 ราย... 7 ส.ค. 2559 23:49 8 ส.ค. 2559 00:02 ไทยรัฐ