วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ยืนยัน! โทรศัพท์มือถือตกน้ำที่บึงพลาญชัย เป็นเพราะโปเกมอนหรือไม่

ไม่ยืนยัน! โทรศัพท์มือถือตกน้ำที่บึงพลาญชัย เป็นเพราะโปเกมอนหรือไม่

  • Share:

(ภาจากหน่วยกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ดแห่งประเทศไทย พ่ง ไล้ จับ โป๊ย เซียว เกาะ 18)

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ไม่ระบุ กรณีโทรศัพท์มือถือตกน้ำที่บึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด เป็นเพราะเกมโปเกมอนหรือไม่ เผยเจ้าของโทรศัพท์ตั้งใจถ่ายรูปที่ริมบึงแต่ถูกกระแทกที่ด้านหลัง ทำให้โทรศัพท์ตกลงไปในน้ำ

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อไปยังหน่วยกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ดแห่งประเทศไทย พ่ง ไล้ จับ โป๊ย เซียว เกาะ 18 เพื่อสอบถามถึงกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งระบุว่า มีคนใน จ.ร้อยเอ็ด เล่นเกมโปเกมอน โก จนทำให้มือถือตกน้ำในบึงพลาญชัยที่ จ.ร้อยเอ็ด

เจ้าหน้าที่ลงงมหาโทรศัพท์มือถือ

จากการสอบถามเบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้ข้อมูลว่า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีประชาชนทำโทรศัพท์มือถือตกลงไปในบึงพลาญชัย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำเดินทางไปทำการค้นหา ทั้งนี้ ได้สอบถามถึงอุบัติเหตุกับเจ้าของโทรศัพท์มือถือ ทราบว่าระหว่างที่กำลังหยิบโทรศัพท์มือถือซัมซุง กาแล็กซี่ เอ 7 มาถ่ายรูป โดยยื่นมืออกไปจากขอบปูน ปรากฏว่ามีคนเดินมากระแทกเข้าที่หลัง จึงทำให้โทรศัพท์มือถือตกลงไปในน้ำ จากการสอบถามเจ้าของโทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้บอกว่าเป็นเพราะเล่นเกมโปเกมอน โก หรือไม่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้เวลาในการงมหาโทรศัพท์มือถือ ประมาณ 30 นาที จึงพบโทรศัพท์ดังกล่าว

ไม่รู้ว่า เป็นเพราะเล่นเกม โปเกมอน โก หรือไม่ ทำให้โทรศัพท์มือถือตกน้ำ ในบุงพลาญชัย ร้อยเอ็ด
ไม่รู้ เพราะ เล่นเกมฮิตแล้วโทรศัพท์ตกน้ำ หรือว่าโดนคนชนด้านหลังขณะเอาโทรศัพท์มาถ่ายรูป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้