วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้สายไฟริมถนน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ไร้เจ็บ-ไฟดับวงกว้าง

ไฟไหม้สายไฟริมถนน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ไร้เจ็บ-ไฟดับวงกว้าง

  • Share:

เกิดเหตุไฟไหม้กล่องเหล็กบนเสาไฟฟ้า บริเวณปากซอย 6 ริมถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ก่อนลามไหม้สายไฟ จนท.เร่งดับ คาดไฟลัดวงจร ขณะชาวบ้านละแวกดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้ ...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ส.ค. ที่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระทึก เมื่ออยู่ดีๆ ไฟลุกไหม้ขึ้นบนเสาไฟฟ้า บริเวณปากซอย 6 ริมถนนราษฎร์อุทิศ ตัดถนนประชาอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ก่อนลุกลามไหม้สายไฟที่อยู่บนยอดเสาอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านแตกตื่นรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ เข้าตรวจสอบ พร้อมนำถังสารเคมีฉีดพ่นสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบพบว่า ต้นเพลิงเกิดขึ้นบนกล่องเหล็กแยกสายที่ติดตั้งบนเสาไฟ ซึ่งยังไม่ทราบว่ากล่องเหล็กเป็นของหน่วยงานไหน มีทั้งสายไฟฟ้า สายโทรศัพท์ และสายเคเบิ้ล ที่เกาะอยู่บนเสาไฟถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ รวมทั้งสายโทรศัพท์ สายเคเบิ้ล เนื่องจากไฟไหม้เสียหายหมด เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้