วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดซ้ำรอยตำนานรัก! หนุ่มวัย 51 จับมือสาว 15 โดดสะพานสารสิน ฝ่ายชายดับ

ตำนานรักหวิดซ้ำรอย หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี จับมือสาวรุ่นลูกวัย 15 ปี กระโดดสะพานสารสิน โชคดีเรือประมงพื้นบ้านผ่านมาพบช่วยไว้ได้ทัน หน่วยกู้ภัยฯ มานำส่ง รพ. สุดท้ายฝ่ายชายเสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 19.10 น. วันที่ 7 ส.ค. ศูนย์กู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำพื้นที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุคนกระโดดสะพานสารสิน ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ยังไม่ทราบชะตากรรมและสาเหตุ จึงประสานไปยังศูนย์กู้ภัยโลมา ต.โคกกลอย อ.โคกกลอย จ.พังงา เนื่องจากอาจมีรถกู้ภัยที่ประจำอยู่บริเวณใกล้เคียงรุดไปตรวจสอบก่อน จากนั้นหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ตามไปสมทบ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นสะพานเก่าแก่เชื่อมต่อระหว่าง ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต กับ ต.โคกกลอย อ.โคกกลอย จ.พังงา ปัจจุบันไม่ได้เปิดให้ยานพาหนะต่างๆ ผ่าน โดยจัดทำเป็นจุดชมวิวที่มีความงดงาม ซึ่งมีสะพานท้าวเทพกระษัตรี และสะพานท้าวศรีสุนทร ขนาบข้าง เพื่อเป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่าง จ.ภูเก็ต กับ จ.พังงา หน่วยกู้ภัยตรวจสอบโดยรอบบริเวณบนสะพานและในทะเล ไม่พบบุคคลที่ถูกระบุว่ากระโดดสะพานลงไปในทะเล

ขณะเดียวกัน ได้มีเรือประมงพื้นบ้านได้นำร่างชายหญิง 2 คนขึ้นมาจากทะเล และนำขึ้นฝั่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทั้ง 2 ยังคงมีชีวิต จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำส่ง รพ.ตะกั่วทุ่ง อ.โคกกลอย จ.พังงา เพื่อให้แพทย์ตรวจเช็กร่างกาย และทำการรักษา

จากการสอบถามทราบว่า บุคคลทั้ง 2 ที่กระโดดสะพานสารสิน คือ นายไข่ (นามสมมติ) อายุ 51 ปี และ น.ส.แดง (นามสมมติ) อายุ 15 ปี โดย น.ส.แดง ยังอยู่ในภาวะร้องไห้ตลอดเวลา ไม่ยอมพูดจาใดๆ จึงไม่สามารถสอบถามที่มาที่ไปของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ ขณะที่ นายไข่ อยู่ระหว่างที่แพทย์ตรวจเช็กร่างกายโดยรวม เบื้องต้น จึงยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง

ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ไปเดินชมวิวหรือถ่ายรูปบริเวณสะพานสารสิน และเห็นเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเห็นชายและหญิงสาวดังกล่าวได้ปีนขอบสะพาน และขึ้นไปนั่งที่ราวสะพานด้วยกัน จากนั้นได้กระโดดลงทะเลและลอยคออยู่ใต้สะพาน ขณะที่มีเรือประมงพื้นบ้านผ่านมาพบ และได้ช่วยเหลือไว้ได้ทัน

ล่าสุดเมือเวลาประมาณ 22.00น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายชาย นายไข่ วัย 51 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้วที่รพ. หลังจากจนท.นำส่งไปรักษาตัว ต้องรอแพทย์ชันสูตรฯหาสาเหตุการตายอีกครั้ง  

ทั้งนี้ สะพานสารสิน หรือ ตำนานรักสารสิน ต.ไม้ขาว อ.ถลาง เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นที่ จ.ภูเก็ต โดย 2 หนุ่มสาวตัดสินปัญหาด้วยการใช้ผ้าขาวม้าผูกต่อกันมัดตัวเองกระโดดจากกลางสะพานลงสู่พื้นน้ำ ในวันที่ 22 ก.พ. 2516 เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มหญิงสาวที่แตกต่างกัน ฝ่ายหญิงชื่อ "อิ๋ว" หรือ น.ส.กาญจนา แซ่หงอ เป็นนักศึกษาวิทยาลัยครู ส่วนฝ่ายชายชื่อ "โกดำ" หรือ นายดำ แซ่ตัน เป็นคนขับรถสองแถวและรับจ้างกรีดยาง ทั้งคู่ถูกขัดขวางความรัก ในที่สุดโกดำและอิ๋วตัดสินใจกระโดดจากกลางสะพานฆ่าตัวตาย

ตำนานรักหวิดซ้ำรอย หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี จับมือสาวรุ่นลูกวัย 15 ปี กระโดดสะพานสารสิน โชคดีเรือประมงพื้นบ้านผ่านมาพบช่วยไว้ได้ทัน หน่วยกู้ภัยฯ มานำส่ง รพ. สุดท้ายฝ่ายชายเสียชีวิตแล้ว 7 ส.ค. 2559 20:47 7 ส.ค. 2559 22:14 ไทยรัฐ