วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาพรวมลงประชามติยังเรียบร้อย ศูนย์ฯ พร้อมดูแล จนจบกระบวนการ

ภาพรวมลงประชามติยังเรียบร้อย ศูนย์ฯ พร้อมดูแล จนจบกระบวนการ

  • Share:

ศูนย์รักษาความสงบฯ ชี้ภาพรวมลงประชามติ ยังไม่มีเหตุรุนแรง ปลัด มท. เผยฉีกบัตร 43 หน่วย ใน 32 จังหวัด ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ เข้าใจผิด พร้อมดูแลจนจบกระบวนการ ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 ส.ค. นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย แถลงว่า ศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย เพื่อสนับสนุนการดำเนินการตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ สรุปว่าตั้งแต่ช่วง 08.00-16.00 น. ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเหตุการณ์แต่ไม่ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการลงคะแนน โดยมีการฉีกบัตรลงประชามติใน 32 จังหวัด 43 หน่วย ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่คิดว่าต้องฉีกตามรอยปรุ เพื่อแยกส่วนของร่างรัฐธรรมนูญกับคำถามพ่วงออกจากกัน และมีผู้ที่ตั้งใจฉีกบัตร 2 ราย ที่เขตบางนา มีนักศึกษามหาวิยาลัยธรรมศาสตร์ ฉีกบัตรโชว์ต่อหน้าเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชน เป็นความผิดซึ่งหน้า ตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนแล้ว และที่จังหวัดปทุมธานี มีคนเมาสุราแล้วฉีกบัตร

นายกฤษฎา กล่าวว่า นอกจากนี้มีเหตุการณ์พิเศษคือ ในหน่วยลงคะแนนที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีประชาชนและนักศึกษาที่มีสิทธิลงคะแนน 246 คน ได้ไปแสดงตนไว้ก่อน จึงสามารถลงคะแนนหลัง 16.00 น. ได้ สำหรับสถานการณ์ระหว่างการนับคะแนน ขณะนี้มีผู้ไปสังเกตการณ์ตามเขตเมืองในแต่ละจังหวัด แต่ยังไม่มีรายงานการก่อกวนหรือทำผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ศูนย์รักษาความสงบฯ จะยังคงเปิดรับรายงานสถานการณ์จากทุกพื้นที่ต่อไปจนกว่าจะจบกระบวนการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้