วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาศัยช่วงลงประชามติ ตร.มีน้อย ลอบขนกัญชากว่า 440 กก.

คนร้ายอาศัยจังหวะลงประชามติ 7 ส.ค.เจ้าหน้าที่ตร.มีน้อย แอบลักลอบขนกัญชาอัดแท่งหนัก 440 กก. มูลค่า 5 ล้านบาท จากนครพนมมุ่งหน้าเข้าเมืองสกลนคร เสียดายคนขับไหวตัวทันหนีการจับกุมได้

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 59 พ.ต.อ.อภิชาติ โพธิจันทร์ ผกก.4 บก. พ.ต.ต.สุพัฒน์ โชติไกรสิทธิ์ สว.ส.ทล.5 กก.4 บก.ทล. ร่วมตรวจ ยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) อัดแห้ง จำนวน 440 กิโลกรัมพร้อมรถยนต์กระบะ นิสสัน นาวาร่า สีขาว ทะเบียน บจ 8437 พังงา จำนวน 1 คัน หลังจากทราบจากสายลับว่า ขบวนการยาเสพติดจะมีการลักลอบขนกัญชาลอตใหญ่จากจังหวัดนครพนม อาศัยจังหวะช่วงลงประชามติ จึงวางกำลังพร้อมรถวิทยุตรวจการณ์ ออกตรวจสอบเส้นทางเป้าหมาย

กระทั่งพบรถยนต์กระบะตามที่ได้รับแจ้ง ที่บ้านโคกตาดทอง ต.ค้อเขียว อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร จึงแสดงสัญญาณให้หยุด แต่รถคันดังกล่าวขับรถหนีไป และเสียหลักชนเสาไฟตกอยู่ข้างทาง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแต่ไม่พบผู้กระทำผิดคาดว่าไหวตัวหลบหนีได้ทัน ตรวจสอบภายในรถพบอุปกรณ์เสพยาบ้าบริเวณคนขับ ด้านหลังรถมีการดัดแปลงเป็นหลังคา พบกระสอบปุ๋ยดูด้านในถึงกับตะลึงเมื่อพบกับกัญชาแห้งอัดแท่ง รวมน้ำหนัก 440 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท จึงตรวจยึดของกลางตรวจสอบรอยนิ้วมือแฝงเตรียมออกหมายจับ

พ.ต.อ.อภิชาติ กล่าวว่า ขบวนการลักลอบขนยาเสพติด คิดว่าเจ้าหน้าที่มีกำลังไม่เพียงพอในการสอดส่องอาชญากรรม จึงลงมือลำเลียงขนย้ายยาเสพติดจากฝั่งเพื่อนบ้านไปถึงมือลูกค้าตามสั่ง ทั้งนี้แม้เจ้าหน้าที่จะมีหน้าที่พิเศษ แต่ยังคงยังตรึงกำลังบางส่วนเพื่อปราบปรามผู้กระทำผิดตามปกติ สำหรับผู้กระทำผิดคาดว่าจะกระเสือกกระสนหลบหนี และมีขบวนการมารับตัวออกจากที่เกิดเหตุ เพราะทำเป็นขบวนการแม้แต่ป้ายทะเบียนรถคันก่อเหตุยังมีการสวมทะเบียน อย่างไรก็ตามจะได้สั่งกำชับกำลังปฏิบัติเข้มงวดกวดขันจับกุมต่อไป

คนร้ายอาศัยจังหวะลงประชามติ 7 ส.ค.เจ้าหน้าที่ตร.มีน้อย แอบลักลอบขนกัญชาอัดแท่งหนัก 440 กก. มูลค่า 5 ล้านบาท จากนครพนมมุ่งหน้าเข้าเมืองสกลนคร เสียดายคนขับไหวตัวทันหนีการจับกุมได้ 7 ส.ค. 2559 18:10 7 ส.ค. 2559 19:01 ไทยรัฐ