วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อรอเก้อหน้าเรือนจำสมุทรปราการ ไร้เงา 'เอ๋ ชนม์สวัสดิ์'

สื่อรอเก้อหน้าเรือนจำสมุทรปราการ ไร้เงา 'เอ๋ ชนม์สวัสดิ์'

  • Share:

สื่อรอทำข่าวเก้อหน้าเรือนจำกลางสมุทรปราการตั้งแต่เช้ายันเย็น ไร้เงา 'เอ๋ ชนม์สวัสดิ์' ขณะที่มีกระแสข่าวว่า เจ้าตัวกลับไปพักผ่อนที่บ้านแล้ว

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เช้าวันนี้จนถึงช่วงเย็น บริเวณหน้าเรือนจำกลางสมุทรปราการ ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้สื่อข่าวจากหลายสำนัก ทั้ง หนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุ มารอบันทึกภาพทำข่าว นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นผู้ต้องขังคดีทุจริตเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการปี 2542 โดยศาลมีคำพิพากษาให้ต้องโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน ตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค. 2558 ที่ผ่านมา หลังมีข่าวว่าจะได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ เนื่องจากได้รับการพักโทษ เนื่องจากถูกจำคุกมาแล้วประมาณ 1 ปี เหลือโทษอีกเพียง 6 เดือน ถือว่าเข้าเงื่อนไขการขอพักโทษ ที่ผู้ขอรับการพักโทษต้องเหลือโทษจำคุกไม่เกิน 1 ใน 3 รวมถึงที่ผ่านมาได้ออกมาทำงานสาธารณะนอกเรือนจำ ซึ่งทำให้ได้รับการลดโทษ เป็นจำนวนวันเท่ากับจำนวนวันที่ออกทำงานสาธารณะอีกด้วย จึงทำให้ได้รับการพักโทษในครั้งนี้

ทั้งนี้มีญาติและคนใกล้ชิดมารอรับก่อนเวลา 08.00 น. และได้ขับรถกลับทั้งหมด โดยไม่เห็นนายชนม์สวัสดิ์ เดินพ้นประตูเรือนจำออกมาขึ้นรถแต่อย่างใด โดยมีกระแสข่าวว่า นายชนม์สวัสดิ์ ได้ออกจากเรือนจำไปแล้ว และอยู่ที่บ้านพักย่าน ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง ซึ่งภายหลังจากผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังบุคคลใกล้ชิดของนายชนม์สวัสดิ์ ก็ไม่ได้รับการยืนยันว่า นายชนม์สวัสดิ์ ออกมาจากเรือนจำจริงหรือไม่ โดยต่างตอบว่าไม่ทราบ แต่เมื่อตรวจสอบที่บริเวณหน้าบ้านพัก ก็พบว่ามีรถของญาติ บุคคลใกล้ชิดรวมถึงลูกน้องคนสนิท จอดอยู่เต็มลานหน้าบ้านพักหลังดังกล่าว

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าว พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปยัง นายวุฒิชัย เจนวิริยะกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสมุทรปราการ เพื่อขอคำยืนยันว่ามีการปล่อยตัว นายชนม์สวัสดิ์ แล้วจริงหรือไม่ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทั้งนี้ตลอดทั้งวันที่ผู้สื่อข่าวเฝ้ารอหน้าเรือนจำ ก็ไม่พบตัวของนายชนม์สวัสดิ์ เดินพ้นประตูเรือนจำออกมาแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้