วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำใจได้! 'ฮุมเมิลส์' พร้อมรับมือเสียงโห่แฟนเสือเหลือง

ทำใจได้! 'ฮุมเมิลส์' พร้อมรับมือเสียงโห่แฟนเสือเหลือง

  • Share:

"มัตส์ ฮุมเมิลส์" เปรยพร้อมรับมือเสียงโห่ของแฟนบอลเสือเหลืองหลายหมื่นคน ในเกมเดเอฟเบ ซุปเปอร์ คัพ แต่ยังยืนยันว่าเสียงโห่ดังกล่าว จะไม่ส่งผลต่อความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่ออดีตต้นสังกัดอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ส.ค.ว่า มัตส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังพันธุ์แกร่งของทีม บาเยิร์น มิวนิก ประกาศพร้อมรับมือเสียงโห่ของแฟนบอลทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อดีตต้นสังกัด ที่แสดงออกถึงความไม่พอใจที่เจ้าตัวย้ายซบทีมคู่ปรับร่วมลีกชนิดทำร้ายจิตใจแฟนบอล     

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟวัย 27 ปี ดีกรีทีมชาติเยอรมัน มีคิวกลับไปเยือนถิ่นเก่าในสัปดาห์หน้า เพื่อทำศึก เดเอฟเอ ซุปเปอร์ คัพ ซึ่งจะต้องลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลดอร์ทมุนด์หลายหมื่นคน ที่ยังคงอยู่ในอารมณ์เคียดแค้นที่เจ้าตัวทิ้งทีม หันไปซบอกคู่แข่งแย่งแชมป์ลีกในฤดูกาลที่จะถึงนี้    

อย่างไรก็ตาม ฮุมเมิลส์ เผยว่า พร้อมน้อมรับเสียงโห่จากแฟนบอลหลายหมื่นคนในเกมนัดดังกล่าว แต่ไม่มีทางทำให้ความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่ออดีตต้นสังกัดเปลี่ยนแปลงไปอย่างแน่นอน    

"ผมเชื่อว่าเสียงโห่จากแฟนบอลดอร์ทมุนด์ จะต้องถาโถมเข้ามาอย่างแน่นอน แต่นั่นก็ไม่อาจเปลี่ยนแปลงความรู้สึกดี ๆ ที่ผมมีต่อพวกเขาได้ และมันจะเป็นเกมที่พิเศษมากสำหรับผม การตัดสินใจย้ายทีมเป็นเรื่องที่ลำบากพอสมควร มันทำให้ผมปวดหัวไปหลายสัปดาห์เลยก็ว่าได้ เพราะทั้งยาวนานและยุ่งยาก"    

"ทั้ง ดอร์ทมุนด์ และ บาเยิร์น คือสโมสรที่ผมเคยเล่นด้วย แต่ บาเยิร์น เป็นหนึ่งในสามทีมที่ดีที่สุดในโลก และพวกเขาก็มีโอกาสคว้าแชมป์ทุกปี ซึ่งนั่นคือปัจจัยชี้ขาดในการย้ายทีม" ฮุมเมิลส์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้