วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน 6 จว.'ใต้-ตะวันออก' ระวังดินถล่ม-น้ำป่า ประสานจนท.รับมือ

กรมทรัพยากรธรณี เตือน 6 จว.ระวังภัยดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก ระหว่างวันที่ 7-8 ส.ค. 59 เหตุฝนตกหนักต่อเนื่อง ประสานจนท.เกี่ยวข้องพร้อมปฏิบัติตามแผนเฝ้าระวัง

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 59 กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอให้อาสาสมัครเครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเตือนภัยดินถล่มของกรมทรัพยากรธรณี และประชาชนทั่วไป พื้นที่จังหวัดจันทบุรี ตราด ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง และพังงา เฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก ในระหว่างวันที่ 7-8 สิงหาคม 2559 โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงภัยอำเภอเขาสมิง บ่อไร่ เกาะช้าง จังหวัดตราด อำเภอเมือง กะเปอร์ สุขสำราญ ละอุ่น กระบุรี จังหวัดระนอง และอำเภอตะกั่วป่า ตะกั่วป่า ท้ายเหมือง คุระบุรี จังหวัดพังงา เนื่องจากมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง วัดปริมาณน้ำฝนได้มากกว่า 100 มิลลิเมตร และระดับน้ำในลำคลองเริ่มเพิ่มสูงขึ้นในบางพื้นที่แล้ว อาจทำให้เกิดดินถล่มและน้ำป่าไหลหลากได้

ทั้งนี้ ให้อาสาสมัครเครือข่ายฯ ของกรมทรัพยากรธรณีเตรียมความพร้อมเฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก วัดปริมาณน้ำฝนอย่างต่อเนื่อง หากเกิดเหตุให้แจ้งเตือนสถานการณ์ดินถล่มและน้ำป่าไหลหลากให้ประชาชนในหมู่บ้านได้รับทราบ และแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมปฏิบัติตามแผนเฝ้าระวังที่ได้มีการอบรมไว้แล้ว.

กรมทรัพยากรธรณี เตือน 6 จว.ระวังภัยดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก ระหว่างวันที่ 7-8 ส.ค. 59 เหตุฝนตกหนักต่อเนื่อง ประสานจนท.เกี่ยวข้องพร้อมปฏิบัติตามแผนเฝ้าระวัง 7 ส.ค. 2559 16:25 7 ส.ค. 2559 16:48 ไทยรัฐ