วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองนราฯป่วนอีกรอบ คนร้ายกดบึมจยย.บอมบ์กลางถนน โชคดีไร้คนเจ็บ

พบคนร้ายจุดชนวนระเบิดจยย.ริมถนนสายนราธิวาส-ตากใบ โชคดีไม่มีประชาชนบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่รัฐคาดคนร้ายตั้งใจสร้างสถานการณ์ระหว่างมีการออกเสียงประชามติ

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 7 ส.ค. 59 ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ บุรินทราภิบาล รอง สว.สอบสวน สภ.ตันหยง อ.เมืองนราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดจักรยานยนต์บอมบ์ เหตุเกิดริมถนนสายนราธิวาส- ตากใบ บริเวณหน้ากูโบร์บ้านเขาตันหยง ม.4 ต.กะลุวอเหนือ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.ตันหยง ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบซากรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตกกระจายเกลื่อนพร้อมด้วยเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กิโลกรัม จุดด้วยโทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายฉกรรจ์ 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์บอมบ์คันดังกล่าวมาจอด จากนั้นคนร้ายได้เดินหายไปโดยที่ไม่มีใครสังเกต ต่อมาชาวบ้านพบผิดปกติจึงได้เข้าไปดูและพบสายไฟฟ้าโผล่ออกมาจึงได้พากันวิ่งหลบหนี ผ่านไปประมาณ 5 นาที ระเบิดจึงทำงานโดยที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายในระหว่างมีการออกเสียงประชามติ

พบคนร้ายจุดชนวนระเบิดจยย.ริมถนนสายนราธิวาส-ตากใบ โชคดีไม่มีประชาชนบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่รัฐคาดคนร้ายตั้งใจสร้างสถานการณ์ระหว่างมีการออกเสียงประชามติ 7 ส.ค. 2559 15:40 7 ส.ค. 2559 16:30 ไทยรัฐ