วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุรีรัมย์น้ำใจงาม! ครูสาวลงประชามติเจอทอง แจ้งจนท.-อีกรายคืนเงินแสน

สาวเรณูนครมาเป็นครูสอนอยู่บุรีรัมย์ ลงประชามตินอกเขต เจอทอง 2 สลึงเก็บส่ง จนท. ก่อนจะมีสาว อบต.มารับคืน บอกแม้มีมูลค่าเป็นเงินไม่มากแต่มีค่าทางจิตใจสูง เพราะเป็นทองที่แม่ซื้อให้ตอนเรียนจบ อีกรายแม่บ้านเก็บกระเป๋ามีเงินกว่าแสนส่ง ตร. ...

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 59 ผู้สื่ข่าวรายงานว่า ช่วงเวลา 09.30 น. ที่บริเวณสำนักงาน กกต. บุรีรัมย์ นางสาวจาริยาภรณ์ จิตรมาตย์ ชาว อ.เรณูนคร จ.นครพนม ซึ่งเป็นครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนบ้านดอนสมบูรณ์ ต.ดงอีจาน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ได้เก็บสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 50สตางค์ ได้บริเวณหน่วยออกเสียงประชามตินอกเขตจังหวัด จึงนำสร้อยคอทองคำไปแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย ซึ่งขณะนั้นได้มี นายวิทยา จิตรมาศ ผอ.กกต.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผบก.ภ.บุรีรัมย์ นางผุสดี เสริมใหม่ ประชาสัมพันธ์จังหวัด ร่วมเป็นสักขีพยานและรับไว้ พร้อมกับมีการประกาศติดตามหาเจ้าของออกอากาศทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.บุรีรัมย์

ต่อมา ได้มี น.ส.สุรีรัตน์ สารพล ชาว อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ซึ่งทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่จัดเก็บรายได้ อบต.นิคม ต.สตึก จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้ามาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของสร้อยคอทองคำที่ทำหล่นหาย พร้อมกับติดต่อขอรับคืน โดยได้บอกลักษณะรูปพรรณถูกต้อง และรับคืนไป

น.ส.สุรีรัตน์ บอกว่า สร้อยคอทองคำนี้มีความสำคัญมาก เพราะแม่ได้มอบให้ตอนเรียนจบ ตนได้ใส่เป็นบางโอกาส และนานแล้วที่ไม่ได้ใส่ เพิ่งวันนี้ที่นำมาใส่อีกครั้ง ก่อนเดินทางมาลงคะแนนประชามติ และรู้สึกดีใจมากที่ได้สร้อยคอทองคำคืน ก่อนจะได้ต่อสายโทรศัพท์โทรไปขอบคุณ น.ส.จาริยาภรณ์ ผู้ที่เก็บสร้อยคอทองคำได้ 

ขณะเดียวกัน สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้มี นางชวนพิศ บัวงาม อายุ 42 ปี เจ้าของกระเป๋าเงินที่ทำหล่นหาย เดินทางมาพบ ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กจิไธสง รอง สว.(สอบสวน) เพื่อแสดงตัว เนื่องจากช่วงเที่ยงวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา น.ส.สมทิพย์ เดชอุทุมพร อายุ 38 ปี เป็นแม่บ้านทำความสะอาดของร้านสตึกพลาซ่า เก็บกระเป๋าเงินของ นางชวนพิศ ได้ แล้วนำมาแจ้งความไว้ที่ สภ.สตึก

นางชวนพิศ บัวงาม กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของรีสอร์ตและสวนยางพารา ที่ อ.นาจะหลวย แต่บ้านเดิมอยู่ที่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ได้เดินทางไปเยี่ยมญาติที่ จ.นครราชสีมา ขากลับบ้านได้แวะซื้อของใช้ที่ร้านสตึกพลาซ่า และทำกระเป๋าเงินที่มีเงินสด 103,000 บาท หล่นหายโดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งนั่งรถยนต์กลับบ้านถึง อ.นาจะหลวย มีญาติโทรศัพท์มาบอกว่ามีพลเมืองดีเก็บกระเป๋าเงินของตนได้ อยู่ที่ สภ.สตึก จึงรีบเดินทางกลับมาแสดงตัวเป็นเจ้าของพร้อมรับคืน ต่อมา นางชวนพิศ บัวงาม ได้มอบเงินเพื่อเป็นสินน้ำใจให้แก่ น.ส.สมทิพย์ เดชอุทุมพร แม่บ้านร้านสตึกพลาซ่า จำนวน 3,000 บาท พร้อมกล่าวขอบคุณแม่บ้านน้ำใจงามด้วย. 

สาวเรณูนครมาเป็นครูสอนอยู่บุรีรัมย์ ลงประชามตินอกเขต เจอทอง2สลึงเก็บส่งจนท.ก่อนจะมีสาวอบต.มารับคืน บอกแม้มีมูลค่าเป็นเงินไม่มากแต่มีค่าทางจิตใจสูงเพราะเป็นทองที่แม่ซื้อให้ตอนเรียนจบ อีกรายแม่บ้านเก็บกระเป๋ามีเงินกว่าแสนส่งตร. 7 ส.ค. 2559 15:33 7 ส.ค. 2559 16:31 ไทยรัฐ