วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดับปริศนา! ด.ช. 3 ปีป่วยมะเร็งเม็ดเลือด พบรอยช้ำบนตัวหลายจุด

ดับปริศนา! ด.ช. 3 ปีป่วยมะเร็งเม็ดเลือด พบรอยช้ำบนตัวหลายจุด

  • Share:

พบเด็กชายวัย 3 ขวบตายปริศนา หลังป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดมาตั้งแต่เกิด พบบนตัวมีลอยช้ำหลายจุด ขณะที่พ่อแม่เด็ก เผย ใช้การรักษาแบบพื้นบ้านกับเด็กมาตลอด ด้าน ตร.สุราษฎร์ธานี เร่งนำตัวส่งชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด...

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 59 ร.ต.อ.ปรีชา สุขสงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากโรงพยาบาลดอนสัก ว่ามีผู้ป่วยเป็นเด็กวัย 3 ขวบ ถูกส่งตัวมาจากบ้านแห่งหนึ่งใน อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี แต่เด็กได้เสียชีวิตแล้ว ทางแพทย์จึงได้ส่งตัวมายัง รพ.สุราษฎร์ธานี เพื่อทำการผ่าพิสูจน์อย่างละเอียด จึงรายงาน พ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี รรท.ผกก.สภ.ดอนสัก ร่วมตรวจสอบ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนบิดาและมารดาเด็ก เบื้องต้น พบว่า ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดมาตั้งแต่กำเนิด และได้ใช้วิธีการรักษาแบบพื้นบ้านมาตลอด โดยแม่ของเด็กซึ่งเป็นร่างทรงมโนราห์ ได้นำตัว ด.ช.เอ มาที่โรงพยาบาลดอนสัก เนื่องจากลูกชายมีอาการทรุดหนัก แต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็พบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ จากการตรวจชันสูตรจากแพทย์โรงพยาบาลดอนสัก ในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย แต่พบรอยจ้ำเลือดเป็นจุดหลายแห่งบนร่างกาย และมีรอยช้ำเป็นทางยาวที่หน้าท้อง ซึ่งพ่อและแม่เด็กไม่ทราบสาเหตุการเกิดรอยช้ำเลือดบนตัวลูกชาย ตำรวจจึงได้นำตังส่งชันสูตรที่นิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง พร้อมกำชับพนักงานสอบสวนเข้าสอบสวนพยานแวดล้อม และสอบปากคำพ่อแม่เด็กเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้