วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น.1 สั่งสอบ พนง.โรงแรม โยงรุมโทรมสาว 19 จ่อเอาผิดหากรู้เห็น

น.1 สั่งสอบ พนง.โรงแรม โยงรุมโทรมสาว 19 จ่อเอาผิดหากรู้เห็น

  • Share:


น.1 ประชุมคดีรุมโทรมสาวพาณิชย์ดับ สั่งสอบเพิ่มพนักงานโรงแรม มีส่วนรู้เห็น หรืออาจจะปล่อยปละละเลย หากพบมีความผิดจ่อแจ้งข้อหา เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ...

กรณี นักเรียนสาวโรงเรียนพาณิชย์แห่งหนึ่ง อายุ 19 ปี รู้จัก 4 วัยรุ่น ผ่านโลกโซเชียลก่อนนัดพบ จากนั้นถูกมอมยาพาไปรุมโทรม และเสียชีวิตในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางซื่อ กทม. เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ส.ค. ก่อนเจ้าหน้าที่ตามจับตัว ทั้งหมดให้การรับสารภาพ ส่งศาลดำเนินคดี

ต่อมา เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ส.ค. ที่ห้องประชุม สน.บางซื่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ สน.บางซื่อ ใช้เวลาประชุมกว่า 1 ชั่วโมง พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า มีสั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติม รวมถึงให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐาน กรณีพนักงานโรงแรมว่า มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นให้กลุ่มคนร้ายพาผู้ตายเข้าไปในห้องพักของโรงแรมมากน้อยเพียงใด หรืออาจจะปล่อยปละละเลย หากพบว่ามีความผิดก็จะแจ้งข้อหาไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างในสังคมอีก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะหาข้อมูลในส่วนตรงนี้

ทั้งนี้ ตนสั่งการให้ ผกก.ทำหนังสือถึงผู้ประกอบการกิจการโรงแรมในพื้นที่ให้ช่วยป้องกันและเฝ้าระมัดระวังเหตุที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดทางเพศเพื่อไม่ให้เกิดคดีในลักษณะนี้อีก

พล.ต.ท.ศานิตย์ เผยต่ออีกว่า จากลักษณะของกลุ่มคนร้ายที่เหมือนวางแผนไว้ก่อน และตอนพาผู้ตายเข้ามาก็อ้อมไปเข้าอีกทางของโรงแรม ซึ่งตรงจุดนี้สอบปากคำพนักงานโรงแรมไว้แล้ว และให้ทางชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลทั้งหมดเพื่อหาว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุอีกหรือไม่ หรือกลุ่มคนร้ายเคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาก่อนหรือไม่ ซึ่งข้อสงสัยใดก็ตามในทางคดีต้องมีคำตอบที่มีเหตุมีผล นอกจากนี้ จะเร่งผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ด้วย เบื้องต้น สารเสพติดที่พบมีเพียงกัญชาเท่านั้น ตนขอเรียนกับสื่อมวลชนว่า หากประเด็นใดกระทบกับผู้เสียชีวิตก็ขอไม่อนุญาตเปิดเผยให้สื่อมวลชนทราบ

พล.ต.ท.ศานิตย์ เผยอีกว่า นอกจากนี้ตนสั่งการให้ ผกก.ประสานไปยังแม่และญาติของผู้เสียชีวิตแจ้งความคืบหน้าในคดีดังกล่าวเรื่อยๆ ซึ่งก็เป็นไปตามกฎหมาย แต่ถ้าจะให้เปิดเผยข้อมูลในทางคดีทั้งหมด คงไม่ได้ เพราะจะกระทบกับสำนวน อาจจะเผยได้เพียงบางส่วน แต่ก็จะมีการประสานไปยังแม่และญาติของผู้เสียชีวิตเพื่อให้สบายใจ และมั่นใจว่าตำรวจทำงานอย่างเต็มที่และตนยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้