วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชะแลงงัดตู้เอทีเอ็ม ตลาดบางปลาม้า ได้เงินสดกว่า 4 ล้าน คาดมืออาชีพ

ชะแลงงัดตู้เอทีเอ็ม ตลาดบางปลาม้า ได้เงินสดกว่า 4 ล้าน คาดมืออาชีพ

  • Share:

เกิดเหตุแก๊งคนร้ายใช้ชะแลงงัดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย ตลาดบางปลาม้า ขโมยกล่องใส่เงิน พร้อมกล่องบันทึกวงจรปิดไปทั้งระบบ ได้เงินไปกว่า 4 ล้านบาท ตร.คาดเป็นมืออาชีพ รู้ระบบภายในตู้อย่างดี เปิดวงจรปิดล่าตัว ...

เมื่อเวลา 03.40 น. วันที่ 7 ส.ค. ร.ต.อ.ศุภกร อ้นสืบสาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีคนร้ายงัดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย บริเวณหน้าร้านอาหารแม่บ๊วย เลขที่ 279 หมู่ 5 ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ภัสรวินทร์ พงศ์ภิภัทรภาคิน ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.รัตนะ ปาลจันทร์ รอง ผบก. พ.ต.อ.วิติพจน์ พจนาคม ผกก.สภ.บางปลาม้า พร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย มีร่องรอยถูกชะแลงงัดแงะ ภายในพบเศษสายไฟ ซึ่งเป็นวงจรภายในตู้ ซึ่งคนร้ายสามารถงัดเอาตู้ใส่เงินไปได้ และยังได้นำกล่องข้อมูลระบบวงจรปิดไปด้วย 

จากการสอบถาม นางบังอร เพิ่มวัฒนชัย อายุ 53 ปี เจ้าของร้านอาหารแม่บ๊วย ให้การว่า เอทีเอ็มตู้นี้ หมายเลขตู้ KO5411 ในตู้มีเงินสดเหลือประมาณ 4,277,500 บาท ตามที่ทางเจ้าหน้าที่ทางธนาคารแจ้งให้ตนทราบ มีการใช้ระบบป้องกันนิรภัยกันขโมยอย่างแน่นหนาดีแล้ว ไม่คิดว่าคนร้ายจะมาใช้วิธีโจรกรรมไปได้

พล.ต.ต.ภัสรวินทร์ พงศ์พิภัทรภาคิน ผบก. กล่าวว่า เปิดดูกล้องวงจรปิด พบคนร้ายคาดว่ามีมากกว่า 2 คน ใช้รถกระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนไม่ชัดเจน ลงมือก่อเหตุด้วยความชำนาญ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที คาดมาดูลาดเลาไว้ก่อนแล้ว ก่อนอาศัยช่วงกลางดึกที่ไม่มีคนเห็นลงมือก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ และเก็บลายนิ้วมือ เพื่อสืบสวนหาตัวกลุ่มคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.วิติพจน์ พจนาคม ผกก. เปิดเผยว่า ดูจากวิธีการโจรกรรมของคนร้ายแล้ว ถือว่าเป็นมืออาชีพ และรู้ระบบการทำงานของวงจรต่างๆ ของตู้เอทีเอ็มเป็นอย่างดี คนร้ายน่าจะมีความรู้เกี่ยวกับระบบเป็นอย่างดี ขณะนี้ได้จัดกำลังออกเป็น 3 ชุด จากทีมสืบสวนชุดสืบภาค 7 ชุดสืบสวนจังหวัดสุพรรณบุรี และทีมสืบสวนของท้องที่เพื่อติดตามแล้ว นอกจากนี้ ได้เชิญพนักงานที่เกี่ยวข้องของธนาคารกรุงไทย ซึ่งนำเงินมาใส่ตู้ก่อนหน้านี้มาสอบปากคำ รวมถึงดูจากกล้องวงจรปิดบางส่วนแล้ว ก็พอจะเห็นหน้าคนร้าย 1 ใน 2 คน และพอจะทราบว่าเป็นกลุ่มใด ซึ่งคาดว่าในเร็ววันนี้คงจะสามารถจับตัวกลุ่มคนร้ายได้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้