วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัทธ์ แฮปปี้รัก มะปราง ราบรื่น ได้ติวเตอร์ดีช่วยงานแสดง

อัทธ์ Yes'sir Days ตอบรับเล่นซีรีส์เป็นครั้งแรกในชีวิต รับเกร็งกลัวเป็นตัวถ่วง แต่โชคดีได้แฟนสาว มะปราง วิรากานต์ ช่วยติวบทให้ ส่วนเรื่องความรักแฮปปี้ บอกคนนี้คือคนที่ใช่ เรื่องแต่งงานเดี๋ยวค่อยว่ากัน เพราะตอนนี้กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจด้วยกัน...

สวีตหวานแหววจนน่าอิจฉา สำหรับคู่ของหนุ่ม อัทธ์ อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ กับ มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล อย่างล่าสุด อัทธ์เพิ่งตบปากรับคำเล่นซีรีส์เป็นครั้งแรกเรื่อง Melodies of Life ตอน ภาพลวงตา แม้จะไม่ถนัดงานแสดงเท่าไร แต่โชคดีที่มีติวเตอร์ฝีมือดีอย่างสาวมะปรางเป็นตัวช่วย น่ารักซะจริงจริ๊งงง...

มาเล่นซีรีส์ Melodies of Life ตอน ภาพลวงตา เป็นยังไงบ้าง? "ในเรื่องนี้มีพี่ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล พี่มาช่า พี่น้ำผึ้ง ณัฐริกา และพี่แอม เสาวลักษณ์ ด้วยครับ ด้วยความโชคดีมากกว่า ผมเคยไปแคสต์ละครของพี่เอก เอกชัย มาพอดี แล้วบทนี้มันเหมาะกับผม เค้าก็เลยส่งบทนี้มาให้ที่ค่าย ผมอ่านแล้วมันน่าเล่นดีก็เลยรับเล่นครับ" เป็นเรื่องแรกของเรา? "ถ้าเป็นละครก็เป็นเรื่องแรกครับ เคยเล่นหนัง เคยเล่นซิทคอมบ้าง เคยเล่นโฆษณา เอ็มวี" เป็นเรื่องแรกของเรา เกร็งไหม? "เกร็งครับ เพราะว่าเจอแต่พี่ๆ รุ่นใหญ่ทั้งนั้นเลย เราก็รู้สึกว่า เฮ้ย แต่เราก็เคยแสดงมาบ้างประปราย จะมาทำให้เค้าเหนื่อยหรือลำบากรึเปล่า อันดับแรกผมต้องเล่นกับพี่มาช่าเยอะมาก ต้องขอขอบคุณพี่มาช่าก่อนเลยครับ เค้าทำความคุ้นเคยก่อน ทำให้เราไม่เกร็ง เค้าคงรู้ว่าเราเกร็ง เราก็รู้สึกสบายขึ้น พอมาเจอพี่น้ำผึ้งเรารู้สึกสบายขึ้น เค้าไม่ได้ทำตัวรุ่นใหญ่เลย เค้าทำตัวคุ้นเคยกับเรา ผมก็รู้สึกสบายใจแล้ว"

ด้านงานแสดง เรามีปรึกษา มะปราง วิรากานต์ ไหม? "ไม่เรียกว่าปรึกษา เรียกว่าโยนให้ทำเลย (หัวเราะ) ผมได้บทมาก็เอาให้เค้าอ่านแล้วก็คิดให้หน่อย มะปรางเค้าเป็นคนหนึ่งที่การแสดงเค้าขั้นเทพในวงการ มันก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ผมจะไม่โยนบทให้เค้าช่วย และการแสดงของผมก็เป็นน้องใหม่มากๆ เพราะว่าผมเชื่อว่าทุกอย่างมันต้องมีทริค อย่างผมเป็นนักร้องถ้าใครจะปรึกษาเรื่องร้องเพลง ผมบอกได้ มันมีความลับเรื่องของการร้องเพลงหรือการแสดงบนเวที ผมสามารถบอกได้ อันนี้เค้าก็บอกความลับของมันมาให้เราฟัง และช่วยทำการบ้านให้เราว่ามันต้องทำอย่างนี้ ต้องเล่นอย่างนี้ ฉากนี้ควรจะเล่นยังไง เค้าก็จะบอกมา ผมก็เลยสบาย งานง่ายของผมเลย ผมก็แค่จำจากมะปรางแค่นั้นเอง มีครูดีเลยสบายไปเลย (หัวเราะ)"

ความรักเราเป็นยังไงบ้าง? "ก็ดีครับปกติเรื่อยๆ ในมุมผม ผมรู้สึกว่าก็ไม่ได้หวานอะไร เป็นปกติเรื่อยๆ มากกว่า บางทีผมก็เป็นคนชอบกวนอยู่แล้ว ถ้ารู้จักจริงๆ ส่วนมะปรางเค้าจะเป็นคนน่ารักๆ ขี้อ้อน" คนนี้ใช่รึยัง? "ใช่ครับ แหม น่าจะใช่แหละ ถ้าไม่ใช่คงไม่เป็นแฟนหรอก เค้าเป็นคนเก่งด้วย แล้วก็มีหลายๆ อย่างที่ไปด้วยกัน มุมมองหลายๆ อย่าง ไลฟ์สไตล์ วิธีการคิดหรือการมองไปข้างหน้า โอเคครับ" ด้วยความที่เราเป็นนักร้อง อาจจะมีผู้หญิงเข้ามาเยอะ มะปรางหึงไหม? "ก็ไม่หึงนะครับ เพราะเค้าก็คงเข้าใจแหละ ไปไหนก็จะมีคนมาขอถ่ายรูป มีคนมากรี๊ด ผมว่าเค้าน่าจะชินนะ เพราะเค้าก็น่าจะเจอนักแสดงที่เป็นพระเอกก็ต้องเป็นแบบนี้เช่นกัน ก็ค่อนข้างไม่ต่างกันเท่าไร หรือตัวเค้าเองก็ต้องมีแฟนคลับที่เป็นทั้งผู้ชายผู้หญิง เค้าก็คงเข้าใจ" หรือต่างคนต่างหึง? "ไม่ครับ ผมว่าไม่ครับ ผมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องปกติ เพราะสุดท้ายถ้ามันเป็นหน้าที่ของมัน เค้าเป็นนักแสดง พอออกมาข้างนอกมันก็ต้องเจอแบบนี้ อย่างผมเป็นนักร้อง พอออกไปมันก็ต้องเจอแบบนี้ ถ้าสมมติเราจะไปฝืนธรรมชาติว่าไม่ได้นะ มันก็ลำบาก"

คนนี้แต่งเลยไหม? "แต่งมั้ย โอ้โห อันนี้ก็ยังไม่รู้ ไม่ได้คิดเลย (หัวเราะ) เดี๋ยวก่อน ขอทำเรื่องธุรกิจก่อน คือตอนนี้ทำธุรกิจด้วยกันด้วย ทำธุรกิจให้มันสำเร็จก่อน ผมกับมะปรางทำสเปรย์เย็นคลายร้อนครับ ทำมาได้เกือบปีแล้วครับ ก็โอเค ตอนนี้ก็พยายามปั้นๆ อยู่" เจอกันบ่อยไหมกับมะปราง? "ว่างๆ ก็เจอครับ ถ้าว่างก็จะไปเจอกันมากกว่า ถ้าผมถ่ายละครเสร็จเร็วก็ไป ถ้าเค้าถ่ายละครเสร็จก็มา" เราเจอกันได้ยังไงกับมะปราง? "ผมไปเล่นคอนเสิร์ตที่พาวเวอร์ทรีคอนเสิร์ต ของช่อง3 ก็เลยเจอ" เห็นมะปรางเคยบอกว่าไปไหว้พระขอพรมา แล้วกลับมาก็เจออัทธ์เลย? "(ยิ้ม) อ๋อครับ (หัวเราะ) เค้าก็เล่าให้ผมฟังนะ ก็ตลกดี นี่ก็เพิ่งไปมาอีกที แต่ไปขอเรื่องอื่นนะ มะปรางเค้าก็มีสายของเค้า ไปไหว้พระวัดพระธาตุโพน ที่ประเทศลาว" ตอนนี้ความรักก็แฮปปี้ดี? "ก็โอเคครับ แฮปปี้" ลักกี้อินเกมและลักกี้อินเลิฟ? "ใช่ครับ ก็ถือว่าโชคดี ช่วงนี้เป็นช่วงชีวิตที่ดี (ยิ้ม)".

อัทธ์ Yes'sir Days ตอบรับเล่นซีรีส์เป็นครั้งแรกในชีวิต รับเกร็งกลัวเป็นตัวถ่วง แต่โชคดีได้แฟนสาว มะปราง วิรากานต์ ช่วยติวบทให้ ส่วนเรื่องความรักแฮปปี้ บอกคนนี้คือคนที่ใช่ เรื่องแต่งงานเดี๋ยวค่อยว่ากัน เพราะตอนนี้กำลังเริ่มต้น 7 ส.ค. 2559 14:10 7 ส.ค. 2559 14:57 ไทยรัฐ