วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่ม-ลมแรง ซัดหน่วยเลือกตั้งเมืองปากน้ำพัง ก่อนเปิดหีบ

บรรยากาศหน่วยเลือกตั้งที่ จ.สมุทรปราการ มีฝนถล่ม-ลมแรง ก่อนเปิดหีบลงคะแนนเสียง ซัดหน่วยเลือกตั้งพังหลายหน่วย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งย้ายเพื่อให้ทันต่อผู้มาใช้สิทธิ...

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่อำเภอพระสมุทรเจดีย์ เกิดฝนตกและมีลมกระโชกแรง ทำให้หน่วยออกเสียงได้รับความเสียหายหลายพื้นที่ ซึ่งบริเวณที่เสียหายมากที่สุด บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอพระสมุทรเจดีย์ หน่วยออกเสียงที่ 10 11 และ 12 หมู่ที่ 5 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รวม 3 หน่วย ถูกลมพายุพัดจนเต็นท์ที่กางไว้สำหรับเป็นหน่วยออกเสียงประชามติได้หักโค่นลงมาทับบอร์ดประการรายชื่อพังเสียหาย เต็นท์บางหลังปลิวตามลมไปค้างอยู่บนเสาไฟฟ้า เสาไฟทางถนนถูกเสาเต็นท์ฟาดจนได้รับความเสียหาย จำนวน 6 หลัง บัญชีรายชื่อเปียกขาดจนไม่สามารถใช้การได้

เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเร่งเคลื่อนย้ายเข้าไปบริเวณใต้ถุนที่ว่าการอำเภอพระสมุทรเจดีย์ เพื่อจัดเตรียมสถานที่ออกเสียงแห่งใหม่ ซึ่งคาดว่าทันเวลาเปิดหีบการออกเสียงประชามติ ห่างออกไปเล็กน้อยบริเวณด้านหน้าหอประชุมใหญ่ โดยบริเวณดังกล่าวจัดโซนแบ่งส่วนเป็นสถานที่รับหีบบัตรและเอกสารในการออกเสียงประชามติ ซึ่งแต่ละหน่วยในพื้นที่อำเภอพระสมุทรเจดีย์จะต้องนำส่งยังที่ทำการอำเภอพระสมุทรเจดีย์ในช่วงเย็นนี้ ถูกพายุซัดจนเต็นท์ล้มพังเสียหายไปอีก 4 หลัง หลอดไฟฟ้าและเก้าอี้หล่นแตกเกลื่อน ทางเจ้าหน้าที่ดูแลได้ประสานไปยังเจ้าของเต็นท์ให้รีบนำเต็นท์หลังใหม่มาเปลี่ยนทันที เพื่อจะได้จัดเตรียมสถานที่ทันต่อการรับหีบบัตรช่วงเย็นนี้

ส่วนทางด้านหน่วยออกเสียงประชามติที่ 38, 39, 40, 41, 42, 43 ลานทรายซอยประชาสามัคคี (ซอยกระทิงแดง) หมู่ที่ 10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รวม 6 หน่วย ถูกน้ำท่วมขังจนเกือบหมดทุกหน่วย เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยต้องเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ในการออกเสียงประชามติทั้งหีบบัตร กระดานรายชื่อ โต๊ะ เก้าอี้ หนีน้ำขึ้นมาอยู่บริเวณกองหิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางออกมาลงประชามติ โดยเจ้าหน้าที่ต่างเร่งมือจัดเตรียมสถานที่จนแล้วเสร็จ และสามารถเปิดหีบการลงประชามติเป็นที่เรียบร้อย

ด้านสถานที่ลงคะแนนออกเสียงประชามตินอกเขตจังหวัดสมุทรปราการ ในพื้นที่อำเภอพระสมุทรเจดีย์ มีประชาชนแสดงความจำนงขอลงคะแนนประชามตินอกพื้นที่ รวม 486 คน โดยสถานที่ที่จัดหน่วยลงคะแนนเสียงประชามติบริเวณห้องประชุมใหญ่โรงเรียนป้อมนาคราชสวาทยานนท์ หมู่ที่ 3 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งบรรยากาศตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมามีประชาชนต่างเริ่มทยอยเดินทางมาใช้สิทธิกันอย่างต่อเนื่อง.

บรรยากาศหน่วยเลือกตั้งที่ จ.สมุทรปราการ มีฝนถล่ม-ลมแรง ก่อนเปิดหีบลงคะแนนเสียง ซัดหน่วยเลือกตั้งพังหลายหน่วย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งย้ายเพื่อให้ทันต่อผู้มาใช้สิทธิ 7 ส.ค. 2559 14:10 7 ส.ค. 2559 14:20 ไทยรัฐ