วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กัปตัน' แต่งเมีย 'เอ้ก' แต่เหมือนได้แม่!

จูงมือออกงานคู่กันครั้งแรก หลังพระเอกหนุ่ม กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ จูงมือแฟนสาวนักแสดงรุ่นน้อง เอ้ก-บุษกร ตันติภนา ควงคู่วิวาห์ฟ้าแลบแบบเงียบๆเมื่อ 16 ก.ค. จนหลายคนเซอร์ไพรส์ เลยต้องล้วงลึกคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่ควงกันมางานรอบกาล่าละครเวที “ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล” ที่เมืองไทย รัชดาลัยเธียเตอร์ เผยความรู้สึกหลังแต่งงาน กัปตัน กล่าว “ก็ดีนะครับ รู้สึกโล่งดี (หัวเราะ) เมื่อก่อนตัวคนเดียว ตอนนี้กลายเป็นชีวิตคู่ไปแล้ว ชีวิตเปลี่ยนแปลงไม่มาก แต่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น ทำอะไรคิดเยอะต้องคิดถึงเค้ามากขึ้น”

ด้าน เอ้ก “สำหรับหนูชีวิตเปลี่ยนไปเยอะ เพราะต้องย้ายบ้าน แต่งงานแล้วก็รู้สึกอยากจะดูแลพี่เค้าให้ดีที่สุด” ถือเคล็ดรึเปล่า ทำไมถึงแต่งเงียบ? กัปตันบอก “เราสองคนมีผู้ใหญ่ที่เราเคารพ ท่านบอกว่าให้จัดงานเงียบที่สุด เพราะตามฤกษ์ตามดวงของเราจะประกาศไม่ได้ ก็เลยต้องทำแบบนั้นโดยที่ไม่มีการแถลงข่าวออกมา ให้งานผ่านพ้นไปก่อน ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ” ด้วยความที่งานแต่งเกิดขึ้นเร็วมาก คนเลยมองว่าแต่งฟ้าแลบรึเปล่า? เอ้กยิ้ม “จริงๆคิดมานานแล้ว เราอาจไม่ได้เปิดเผย แต่ได้มีการพูดคุยปรึกษากัน”

ชินกับคำว่าสามี-ภรรยาแล้วรึยัง? กัปตัน “ก็ยังไม่ค่อยชินนะ (หัวเราะ)” เอ้กบอก “ยังไม่เท่าไรนะ เขิน มันค่อนข้างเป็นก้าวที่ใหญ่ เราไม่พร้อมสักที ยังมีเขินๆ แต่ปรับตัวไปเรื่อยๆ” เรื่องทายาทล่ะ? กัปตัน “ปล่อยให้เป็นเรื่องของธรรมชาติ ถ้าเค้าจะมาก็ตามนั้น ก็จะพยายามเต็มที่” เอ้ก “เอ้กเองก็อยากมี รู้สึกว่าปีหน้าน่าจะเป็นปีที่ดี แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราบังคับไม่ได้ ก็แล้วแต่ถ้าเค้ามาก็ดี ถ้ายังไม่มาก็ไม่เป็นไร” เพราะอยากมีลูกรึเปล่าเลยแต่งงาน? กัปตัน “เรื่องอายุก็มีส่วน ผมว่าคนเราพอถึงจุดหนึ่งด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้เรารู้ว่าชีวิตเราควรจะไปทางไหน ในเมื่อเราเจอคนที่ใช่ คนที่พร้อม คนที่เราอยากจะอยู่ด้วยไปตลอดชีวิต” อยากมีลูกกี่คน? กัปตัน “ตอนเด็กๆอยากมี 3 คน ตอนนี้เอาแค่คนแรกให้ได้ก่อน (หัวเราะ) เช็กสุขภาพแล้วก็แข็งแรงดี”

แพลนฮันนีมูนไปที่ไหน? “ที่คิดไว้น่าจะเป็นเดือน ก.ย. คงไปสั้นๆที่ทะเลหัวหินครับ” อายุที่ต่างกันเป็นปัญหามั้ย? เอ้กเผย “เอาจริงๆกลายเป็นว่าเอ้กโหดจนพี่ตันเค้าต้องปราม” กัปตัน “ด้วยความเป็นผู้ใหญ่เกินตัวทำให้เค้าอยู่กับผมได้ ตอนนี้บางทีก็รู้สึกเอ๊ะ! ได้แม่อีกคนหนึ่งเหรอ (หัวเราะ) เค้ามีวุฒิภาวะโตพอ วันหนึ่งถ้าจะเป็นแม่คนก็โอเคแล้ว” เอ้กกล่าว “ในทางกลับกัน พี่ตันเค้าก็จะมีความสนุกสนานร่าเริงพิเศษกว่าคนอื่นๆในรุ่น” เอ้กจัดการทุกอย่างในบ้านเลยมั้ย? เอ้ก “ไม่ พี่ตันเค้าจะรู้ว่าถ้าวันไหนเอ้กทำกับข้าว พี่ตันต้องล้างจาน” กัปตัน “ประมาณนั้น ไปขอลูกสาวเค้ามาต้องไม่ทำให้ลำบาก ส่วนมากเราก็ไม่อยากให้เค้าทำ ถ้าทำเองได้ก็ทำ ผมล้างจาน ถูพื้น ทำงานบ้านเก่งมากนะ เอ้กจะ
รีดผ้าเก่ง เติมเต็มกันและกัน”.

จูงมือออกงานคู่กันครั้งแรก หลังพระเอกหนุ่ม กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ จูงมือแฟนสาวนักแสดงรุ่นน้อง เอ้ก-บุษกร ตันติภนา ควงคู่วิวาห์ฟ้าแลบแบบเงียบๆเมื่อ 16 ก.ค. จนหลายคนเซอร์ไพรส์ เ 7 ส.ค. 2559 13:57 7 ส.ค. 2559 13:57 ไทยรัฐ