วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวเมียเขมรโกยแน่บทิ้ง ด.ญ.วัย 11 ปีไว้บนรถไฟ คาดถูกล่อลวงมาใช้แรงงาน

ตร.รถไฟพบ ด.ญ.ชาวกัมพูชา วัย 11 ปี อยู่บนรถไฟสายกรุงเทพฯ-หาดใหญ่ เพียงลำพัง หลัง 2 ผัวเมียชาวกัมพูชา ตัดสินใจทิ้งเด็กไว้ระหว่าง ตร.รถไฟเดินตรวจความเรียบร้อย คาดถูกล่อลวงมาใช้แรงงานที่หาดใหญ่ ตร.ประสานเร่งพากลับประเทศ

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 ส.ค.59 ตำรวจรถไฟได้นำตัว ด.ญ. บุญมี (นามสมมติ) อายุ 11 ปี ชาวกัมพูชา พร้อมกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ ไปมอบให้ ร.ต.อ.อรุณ มีไข่ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากพบเด็กหญิงบุญมีบนขบวนรถไฟ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ ขณะรถเข้าจอดที่สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง เห็นว่าเด็กมาเพียงคนเดียว เกรงว่าอาจจะได้รับอันตราย หรือถูกล่อลวงไปในทางไม่ดี

จากการสอบสวน ด.ญ.บุญมี สามารถพูดจาภาษาไทยได้เป็นอย่างดีและกล่าวว่า ตนเองอยู่กับพ่อแม่ในปอยเปต ประเทศกัมพูชา ได้มีสองผัวเมียชาวกัมพูชาคนบ้านเดียวกัน รู้จักกับครอบครัวตนเป็นอย่างดี ได้ไปพบพ่อแม่ แล้วชักชวนตนไปทำงานก่อสร้างที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งสองผัวเมียไปทำงานอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ทางพ่อแม่ของตนก็ยินยอมให้เดินทางไปด้วยกัน โดยเดินทางจากประเทศกัมพูชาเข้าประเทศไทย แล้วมาขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพง เพื่อเดินทางไป อ.หาดใหญ่

ทั้งนี้พอรถไฟจะเข้าสถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง ตำรวจรถไฟได้เดินตรวจไปมา ไม่ทราบเพราะเหตุใด สองผัวเมียชาวเขมรเกิดความกลัว จึงลุกขึ้นเดินหลบหนีหายไป ปล่อยให้ตนเองนั่งอยู่เพียงคนเดียว

อย่างไรก็ตาม หลังจากตำรวจรถไฟมาพบแล้วนำมาที่ สภ.ทุ่งสง ปรากฏว่าเมื่อตำรวจ และชาวบ้านที่มาติดต่อราชการทราบเรื่องเกิดความสงสาร ร่วมกันให้เงินกับเด็กหญิงคนดังกล่าว

พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง กล่าวว่า ตอนนี้ตนได้สั่งการให้ตำรวจประสานไปยังหน่วนงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการส่งตัว ด.ญ.บุญมี กลับบ้านเดิมที่ประเทศกัมพูชาในเร็วๆ นี้.

ตร.รถไฟพบ ด.ญ.ชาวกัมพูชา วัย 11 ปี อยู่บนรถไฟสายกรุงเทพฯ-หาดใหญ่ เพียงลำพัง หลัง 2 ผัวเมียชาวกัมพูชา ตัดสินใจทิ้งเด็กไว้ระหว่าง ตร.รถไฟเดินตรวจความเรียบร้อย คาดถูกล่อลวงมาใช้แรงงานที่หาดใหญ่ ตร.ประสานเร่งพากลับประเทศ 7 ส.ค. 2559 13:54 7 ส.ค. 2559 18:13 ไทยรัฐ