วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นครสวรรค์วุ่น! หญิงสติไม่สมประกอบ ฉีกบัตรประชามติ ชายอีกรายเข้าใจผิด

วุ่นวายอีก! คราวนี้ที่นครสวรรค์ พบผู้ฉีกบัตรออกเสียงประชามติ 2 รายซ้อน เผย รายแรกเป็นชายวัย 54 เข้าใจผิดคิดว่าบัตรมี 2 ส่วน ขณะที่อีกรายเป็นหญิงวัย 76 ป่วยมีสติไม่สมประกอบ ต้องเข้ารักษาตัวต่อเนื่อง ...

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 84 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ นำตัว นายไพบูลย์ ศุภรัตน์ อายุ 54 ปี ชาวบ้่าน ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.บุญเชิด จันทร์มณี รอง ผกก.(สอบสวน) หน.พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมของกลางบัตรออกเสียงประชามติร่างฯ 1 ใบ ที่ถูกนายไพบูลย์ ศุภรัตน์ ฉีกขาดออกเป็นสองส่วน

สอบสวน นายไพบูลย์ ให้การว่า การฉีกบัตรออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในครั้งนี้ ตนเองไม่ได้ตั้งใจ และไม่ได้จะทำการลักษณะป่วนการออกเสียงแต่อย่างไร ซึ่งการฉีกบัตรนั้นเนื่องจากเป็นความเข้าใจผิด คิดว่าบัตรนั้นมี 2 ส่วน คือ ส่วนรับร่างฯ และส่วนของคำถามพ่วง ที่ต้องแยกใส่กล่อง 

อีกรายที่อำเภอลาดยาว เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 9 ต.หนองยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ได้นำตัว นางหงิด คล้ายแป้น อายุ 76 ปี พร้อมบัตรออกเสียงปะชามติที่ถูกฉีกเป็น 2 ส่วน สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นางหงิด เป็นผู้มีสติไม่สมประกอบ ซึ่งต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจิตเวช อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ อย่างต่อเนื่อง

วุ่นวายอีก! คราวนี้ที่นครสวรรค์ พบผู้ฉีกบัตรออกเสียงประชามติ 2 รายซ้อน เผย รายแรกเป็นชายวัย 54 เข้าใจผิดคิดว่าบัตรมี 2 ส่วน ขณะที่อีกรายเป็นหญิงวัย 76 ป่วยมีสติไม่สมประกอบ ต้องเข้ารักษาตัวต่อเนื่อง ... 7 ส.ค. 2559 13:44 7 ส.ค. 2559 14:19 ไทยรัฐ