วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.3 เผยเปิดหีบผ่านครึ่งวันอีสานใต้ฉีกบัตร 1 ราย

ผบช.ภ.3 ตรวจความเรียบร้อยหน่วยลงประชามติที่หมู่บ้านปางอโศก หมู่ 1 ต.กลางดง อ.ปากช่อง เผยเปิดหีบผ่านครึ่งวันในพื้นที่อีสานใต้ภาพรวมเรียบร้อย มีผู้สติไม่สมประกอบฉีกบัตรเพียง 1 ราย ที่ยโสธร...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.3 เดินทางไปตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณหน่วยลงประชามติที่หมู่บ้านปางอโศก หมู่ 1 ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยทั้ง 3 หน่วย ซึ่งมีผู้ใช้สิทธิจำนวนมาก มี 3 หน่วย คือ หน่วยที่ 1 ศาลาวัดปางอโศก หน่วยที่ 2 ศาลาธรรมสังเวชภายในวัดปางอโศก และหน่วยที่ 3 โรงเรียนเบทาโกรวิทยา ต.กลางดง โดยมี
พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภ.กลางดง นำคณะคอยให้ข้อมูล

ทั้งนี้ ผบช.ภ.3 ได้สอบถามจากเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยทราบข้อมูลว่า ทั้ง 3 หน่วย มีผู้ใช้สิทธิหน่วยละเกือบ 600 คน แต่ผู้มาใช้สิทธิน้อยกว่าทุกครั้ง ผ่านไปเกือบ 4 ชั่วโมง มาใช้สิทธิกันหน่วยละ 1-200 คน ถือว่ายังน้อย ยังไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พล.ต.ท.ทวิชชาติ กล่าวว่า เวลาผ่านไปเกือบครึ่ง คือ 4 ชั่วโมง ในเขตพื้นที่ของ บช.ภ.3 ถือว่าเรียบร้อยเป็นปกติ แต่ได้รับรายงานจาก จ.ยโสธร ว่ามีการฉีกบัตรเลือกตั้ง แต่เมื่อสอบสวนแล้วเป็นผู้ที่สติไม่สมประกอบ เห็นว่าเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยพับครึ่งให้ คิดว่าจะต้องแบ่งออกเป็น 2 ใบ เมื่อได้รับบัตรมาจึงฉีกครึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้ควบคุมตัวไว้พร้อมมีการสอบสวน เมื่อไม่ได้มีเจตนาจึงปล่อยตัวไป
แต่ในภาพรวมก็น่าจะเรียบร้อยทั้งหมด ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง.

ผบช.ภ.3 ตรวจความเรียบร้อยหน่วยลงประชามติที่หมู่บ้านปางอโศก หมู่ 1 ต.กลางดง อ.ปากช่อง เผยเปิดหีบผ่านครึ่งวันในพื้นที่อีสานใต้ภาพรวมเรียบร้อย มีผู้สติไม่สมประกอบฉีกบัตรเพียง 1 ราย ที่ยโสธร... 7 ส.ค. 2559 13:38 7 ส.ค. 2559 13:55 ไทยรัฐ