วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้อง-เต๋อ-เกรซ-แตงโม-หวาย พร้อมใจใช้สิทธิลงประชามติ

ยังคงทยอยเดินเข้าคูหาลงประชามติกันอย่างต่อเนื่องสำหรับคนดังในแวดวงบันเทิง และล่าสุด พระเอกหนุ่ม เต๋อ ฉันทวิชช์ แตงโม นิดา และ หวาย ปัญญริสา ก็ไม่พลาดไปทำหน้าที่ประชาชนชาวไทยกันด้วย

ดารานักแสดงหนุ่ม เต๋อ ฉันทวิชช์ เดินทางมาออกเสียงประชามติ ณ กรมสรรพสามิต กระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นหน่วยออกเสียงที่ 9 แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต ซึ่งทันทีที่เต๋อ ฉันทวิชช์ เดินทางมายังจุดออกเสียงประชามติ ได้สวัสดีทักทายสื่อมวลชน ก่อนจะเดินเข้าตรวจสอบรายชื่อบริเวณบอร์ดป้ายประกาศ จากนั้นเดินเข้าลงทะเบียนรับบัตรออกเสียงประชามติ แล้วเข้าคูหาเพื่อลงประชามติ ก่อนจะนำบัตรหย่อนลงหีบ

และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนโดยระบุว่า การออกเสียงประชามติถือว่าเป็นหน้าที่ที่สำคัญของทุกคน หากใครสละเสียงของเราไปก็เท่ากับสละหน้าที่ที่มีต่อประเทศชาติ อย่างน้อยทุกความคิดเห็นมีคุณค่า ช่วยเป็นพลังขับเคลื่อนในการพัฒนาประเทศ พร้อมฝากอยากให้แก้ไขในเรื่องสาธารณูปโภค เนื่องจากทุกวันนี้ตนคิดว่าระบบสาธารณูปโภคและระบบขนส่งยังมีไม่พร้อม ไม่เพียงพอและไม่ทั่วถึงต่อประชาชน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเชิญชวนให้คนไทยทุกคนออกมาใช้สิทธิออกเสียงประชามติ

เมื่อเวลา 13.00 น. นักแสดงสาว แตงโม นิดา พร้อมด้วยคุณพ่อโสภณ พัชระวีรพงษ์ ได้เดินทางมาใช้สิทธิลงประชามติ ที่หน่วยออกเสียงที่ 7 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว ด้วยสีหน้าสดใส ซึ่งนักแสดงสาวได้เผยหลังลงประชามติเสร็จเรียบร้อยว่า ตนออกมารักษาสิทธิ์ของตัวเอง เพื่ออนาคตของประเทศ

เมื่อเวลา 13.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ออกเสียงสำหรับหน่วยออกเสียงที่ 35 หมู่ที่ 14 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สถานที่ออกเสียงปะรำหน้าโรงเรียนสีวลี เกรซ กาญจน์เกล้า นักแสดงสาวชื่อดัง ได้เดินทางมาออกเสียงลงประชามติ โดยบรรยากาศที่หน่วยออกเสียงดังกล่าวยังมีประชาชนเดินทางมาออกเสียงลงประชามติกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ลงประชามติเสร็จเรียบร้อยแล้ว เกรซ เปิดเผยว่า เราเป็นคนไทยคนหนึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญประเทศชาติปัจจุบันประสบปัญหาหลายอย่างเราเป็นคนไทยต้องช่วยกันคนละไม้ละมือ ภายใต้ระบอบประชาธิปไตย เพราะฉะนั้นความคิดเห็นของประชาชนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

ในช่วง 14.00 น. พระเอกหนุ่ม ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ก็ได้เดินทางมายังหน่วยออกเสียงที่ 12 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร สถานที่ออกเสียง เต็นท์บริเวณลานจอดรถปั๊มน้ำมันซัสโก้ (ปากซอยวิภาวดีรังสิต 20) เพื่อทำหน้าที่ของประชาชนชาวไทย ซึ่งหลังจากที่หนุ่มป้องลงประชามติเสร็จเรียบร้อยก็ได้เปิดเผยว่า "ผมก็อยากฝากให้คนไทยนะครับ ออกมาลงมติกันตามหน้าที่ของพลเมืองไทย เราอยากได้ความเป็นประชาธิปไตย ก็ต้องร่วมมือกันใช้สิทธิใช้เสียง ถือเป็นอีกทางที่จะได้ร่วมกันพัฒนาประเทศครับ"

ทางด้านนักร้องสาว หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ ก็ได้เดินทางมาลงประชามติด้วยเช่นกันที่หน่วยออกเสียงที่ 50 ลำดับที่ 287 ร.ร.พระหฤทัยพัฒนเวศน์ เขตวัฒนา แขวงคลองตันเหนือ กทม. และหลังจากที่ลงเสียงประชามติเสร็จเรียบร้อย นักร้องสาวก็ได้เปิดเผยว่า "หนูโชคดีที่แม่ใส่ใจเรื่องนี้ ก่อนจะมาลงประชามติวันนี้ก็ได้ศึกษามาก่อนบ้าง ว่าสิ่งไหนที่ดีที่เหมาะกับเราและประเทศชาติ"

ยังคงทยอยเดินเข้าคูหาลงประชามติกันอย่างต่อเนื่องสำหรับคนดังในแวดวงบันเทิง และล่าสุด พระเอกหนุ่ม เต๋อ ฉันทวิชช์ แตงโม นิดา และ หวาย ปัญญริสา ก็ไม่พลาดไปทำหน้าที่ประชาชนชาวไทยกันด้วย 7 ส.ค. 2559 13:30 7 ส.ค. 2559 16:04 ไทยรัฐ