วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! กระบะซิ่งหลุดโค้ง โชเฟอร์ข้อเท้าขาด รอดตายหวุดหวิด

หนุ่มวัย 42 ปี ซิ่งกระบะมาท่ามกลางพายุฝน ระหว่างทางหลุดโค้งร้อยศพ ที่ภูเก็ต รถพุ่งเสียบเหล็กกันตกถนน ทะลุรถส่งผลให้โชเฟอร์ข้อเท้าซ้ายขาด เจ้าหน้าที่เร่งงัดร่างนำส่งรพ.รอดตายหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 59 พ.ต.ท.สุชาติ หมีลำพอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักแหกโค้งพุ่งเสียบเหล็กกันตกถนนบริเวณโค้งควนดินแดง ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายหลักขาเข้าเมือง บริเวณข้างทางที่เป็นโค้งหักศอก พบรถกระบะอีซูซุ สี่ประตู สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ปฉ 4889 กทม.พุ่งข้างทางที่เป็นคูระบายน้ำ สภาพถูกเหล็กที่ทำเป็นราวกันตกถนนเสียบทะลุกลางรถ ทำให้รถอยู่ในสภาพตะแคงข้าง ล้อข้างซ้ายทั้ง 2 ข้างลอยขึ้นเหนือพื้น ส่วนล้อข้างขวาตะแคงพังยับ ภายในมีคนขับเป็นชายซึ่งมีอาการบาดเจ็บเสียเลือดมาก เนื่องจากข้อเท้าซ้ายขาดจากขาตกอยู่ภายในรถติดอยู่บริเวณเบาะคนขับ จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้ใช้ชะแลงงัดประตู เพื่อนำผู้บาดเจ็บออกมานำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต ทราบชื่อคือ นายขยัน ลาหาบ อายุ 42 ปี

สอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง ทำให้ถนนลื่น โดยรถกระบะคันดังกล่าวกำลังวิ่งเข้าเมืองภูเก็ต เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นโค้งหักศอก และมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงที่มีฝนตก จนชาวบ้านมักจะเรียกติดปากว่า ควนดินแดงร้อยศพ ทำให้รถเกิดเสียหลัก คนขับไม่สามารถบังคับรถให้อยู่บนถนนได้ ส่งผลให้รถพุ่งตกข้างทางอย่างรวดเร็ว

จากนั้นรถได้พุ่งกระแทกกับเหล็กหรือราวกันตกถนนข้างทาง ด้วยความแรง รถจึงเสียบติดกับราวกันตกและพลัดตกลงไปข้างทางบริเวณท่อระบายน้ำ นายขยันอาจถูกแรงกระแทกภายในรถ ข้อเท้าซ้ายจึงอาจถูกอัดหรือกระแทกจนถูกของมีคมตัดขาดและหลุดออกจากขาซ้ายบาดเจ็บสาหัส หรือนายขยันอาจหักหลบรถที่วิ่งตามกันมา จนรถเสียหลัก

หนุ่มวัย 42 ปี ซิ่งกระบะมาท่ามกลางพายุฝน ระหว่างทางหลุดโค้งร้อยศพ ที่ภูเก็ต รถพุ่งเสียบเหล็กกันตกถนน ทะลุรถส่งผลให้โชเฟอร์ข้อเท้าซ้ายขาด เจ้าหน้าที่เร่งงัดร่างนำส่งรพ.รอดตายหวุดหวิด 7 ส.ค. 2559 13:18 7 ส.ค. 2559 13:35 ไทยรัฐ