วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ดา' นั่งเก้าอี้โค้ชเดอะวอยซ์ พร้อมมอบสุข หวาน 'อเล็กซ์' ถือเคล็ดซุ่มคบกลัวไปไม่ถึงแต่ง

'ดา' นั่งเก้าอี้โค้ชเดอะวอยซ์ พร้อมมอบสุข หวาน 'อเล็กซ์' ถือเคล็ดซุ่มคบกลัวไปไม่ถึงแต่ง

  • Share:

เปิดตัวสุดฮือฮา!เมื่อได้โค้ชคนใหม่แกะกล่องนักร้องสาวเสียงดีมาดเท่ ดา–ธนิดา ธรรมวิมล หรือ ดา เอ็นโดรฟิน ขึ้นแท่นรับตำแหน่งโค้ชคนใหม่ของรายการร้องเพลงระดับประเทศ “เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 5” แทนที่ เจนนิเฟอร์ คิ้ม หลายคนจับตาว่า ดา จะไหวรึเปล่า ทำเอาเจ้าตัวยิ่งพร้อมพร้อมเต็มร้อยในการมอบความสุข ความสนุก ความตื่นเต้นเร้าใจ ดา เปิดใจเซ็นเตอร์พอยท์ สตูดิโอ สุขุมวิท 105 (ลาซาล) ในงานเปิดตัวรายการ เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 5 ว่า “ตอนนี้ดา เอ็นโดรฟิน ก็ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับรอบบลายด์ ออดิชั่น เราไม่ได้เข้ามาทำแบบต้องจริงจังว่าเป็นโค้ช แต่เราอยากมาสนุก ตัวดาเองชอบเป็นคนคิดโชว์”

กดดันมั้ยเพราะคิ้มก็ทำหน้าที่ได้ดี? “เราอยากมาให้ประสบการณ์ตลอด 13 ปี ดาเคยอยู่ในสถานการณ์ที่ไปประกวดดนตรีมาเหมือนกัน เวลาเด็กที่ไม่ผ่านเข้ารอบ เราพูดตลอดว่า น้องมันไม่ใช่การแข่งขันนะ น้องมาพิสูจน์ตัวเอง ค่อยมาใหม่นะ เพราะเราก็เคยตกรอบ เรามาอยู่ตรงนี้ อย่าทำให้การร้องเพลงเป็นเรื่องซีเรียส เรามีความสนุกกับมันก็พอ” โค้ชเดอะวอยซ์มักโดนเรื่องดราม่า? “(หัวเราะ) จริงๆแล้วอยากให้คิดว่าเรามาเอ็นจอย มาช่วยเด็ก ทำไมเราปล่อยให้เรื่องพวกนั้นมาทำลายความตั้งใจที่เรามีให้เด็ก” ได้แย่งชิงกับโค้ชคนอื่นยังไงบ้าง? “เหนื่อยมากค่ะ ตบตีกับผู้ชาย 3 คนปีนี้เก้าอี้หมุนพร้อมกัน 4 คนเยอะ ความสนุกของเดอะวอยซ์คือการตบตี” เอาประสบการณ์มาถ่ายทอดน้องๆยังไงบ้าง? “คงเป็นเรื่องโชว์บนเวที เพราะเด็กที่มามีหลากหลาย เค้ามีความสุขกับการร้องเพลง แต่ไม่เคยเจอแสงสีเสียงบนเวที” ถามเรื่องเป็นโค้ชต้องมีเซ็นสัญญาอะไรมั้ย? “ตอนนี้ก็ทำงานกันเป็นซีซั่นไปก่อน ถ้าถามดาเมื่อ 3 ปีที่แล้วยังไม่พร้อมหรอก คือเหมือนเราอายุ 27 ปี แต่ตอนนี้ เรา 29 แล้ว ใกล้ 30 อีกไม่กี่วัน เลยรู้สึกว่าเหมือนเรามีกำลังให้คนเชื่อเรา ดาก็ทำเต็มที่ ทำหน้าที่พี่สาว ของทุกคนให้ดีที่สุด ช่วยให้กำลังใจดาและเด็กๆด้วย”

ถามเรื่องหวานใจหน่อย? “เค้าชื่ออเล็กซ์ เป็นนักดนตรีเหมือนกัน เค้าอยู่ลอนดอน พอเล่าให้ฟังว่าเราอยู่เดอะวอยซ์นะเค้าก็ดีใจ ดาแพลนไว้ว่าพอเสร็จจากเดอะวอยซ์จะบินไปพักผ่อนที่ประเทศกรีซ ซึ่งเป็นบ้านเกิดเค้า และเป็นครั้งแรกที่ไป ส่วนครอบครัวเค้าอยู่เมืองไทย มีโอกาสได้เจอกันเรียบร้อยแล้ว ทุกคนน่ารัก เป็นฝรั่งหัวใจไทย ส่วนของดาเล่าให้พ่อ แม่ฟังแล้วจริงๆต้องขอบคุณลีเดียกับแมทธิวที่ทำให้เราเจอกันในงานแต่งงานของเรา เค้าเป็นรูทเมทกับครอบครัวลีเดียสนิทกัน เหมือนพี่น้อง” ใครเป็นฝ่ายเริ่มจีบ? “พอๆกัน ตอนแรกต่างคนต่างระวัง เค้าบอกว่าถ้ามีแฟนเป็นดารานักร้องเค้าคงจะเหนื่อย เราก็บอกว่าลองก่อนสิ (หัวเราะ)” คบกันนานแค่ไหนแล้ว? “1 ปีแล้วค่ะ เคยบอกไปแล้วว่าอย่าถามว่ามีแพลนจะแต่งมั้ย ถามทีไรไม่ถึงตลอด ขอนะคะคนนี้อย่าถาม (ยิ้ม) ถือเคล็ดค่ะ ใจเย็นๆไปเรื่อยๆ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้