วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยายเมืองคอน 103 ปี ใจสู้ร่วมใช้สิทธิ-ปชช.พังงาไม่หวั่น แม้ฝนตกหนัก

ผวจ.นครศรีธรรมราช ชื่นชม 'คุณยายทับ รัตนพล' อายุ 103 ปี ที่ออกมาใช้สิทธิลงประชามติ ด้านบรรยากาศลงคะแนนออกเสียงประชามติที่ จ.พังงา ฝนตกหนัก แต่ยังคึกคัก...

ฮือฮา! ยายอายุ 103 ปี ลงคะแนนประชามติเมืองคอน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 59 นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นายวินัย ทิพย์สุวรรณ ประธาน กกต.ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัด พร้อมด้วย นายทศพร จันทรประวัติ นายอำเภอทุ่งสง เดินทางไปตรวจเยี่ยมการออกเสียงลงประชามติที่หน่วยออกเสียงประชามติที่ 12 หมู่ 12 ต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง พบ นางทับ รัตนพล อายุ 103 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 หมู่ 12 ต.นาไม้ไผ่ กำลังรอออกเสียงประชามติ จึงได้เข้าไปทักทายพร้อมกล่าวชื่นชมนางทับ ที่แม้จะอายุถึง 103 ปี แต่ยังออกไปทำหน้าที่ของตัวเอง จากนั้นนางทับได้ไปแสดงตนขอใช้สิทธิ อยู่ในลำดับที่ 47 ของบัญชีรายชื่อ โดยมี นายเสนาะ รัตนพล อายุ 59 ปี บุตรชายคนสุดท้อง คอยอำนวยความสะดวก ท่ามกลางเพื่อนบ้านที่ไปรอออกเสียงประชามติเช่นกัน

สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กำหนดมอบโล่รางวัลให้กับผู้สูงอายุที่มีอายุมากที่สุด และผู้ที่มีอายุน้อยที่สุด ที่ออกไปใช้สิทธิออกเสียงประชามติ รวมทั้งหน่วยที่มีผู้ออกไปใช้สิทธิมากที่สุด

ปชช. แห่ลงประชามติ ไม่หวั่นฝนตกหนัก

ขณะที่ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้เดินทางมาที่บริเวณหน่วยลงคะแนนโรงเรียนท้ายช้าง เขตเทศบาลเมืองพังงา เพื่อลงคะแนนเสียงประชามติ ซึ่งได้เข้าตรวจสอบรายชื่อ จนกระทั่งกรรมการประจำหน่วยได้เปิดหน่วยเพื่อให้ประชาชนได้ใช้สิทธิลงคะแนนเสียง ทางผู้ว่าราชการได้เข้าคูหาเพื่อใช้สิทธิลงคะแนนเสียงประชามติครั้งนี้เป็นคนแรก ขณะที่ สภาพอากาศในจังหวัดพังงามีฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงเช้านี้ พบว่ามีประชาชนยังคงเดินทางมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่องท่ามกลางสายฝน โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยรอให้บริการ และอำนวยความสะดวกทั้งในเรื่องของนำร่มไปรับเข้ามาภายในบริเวณหน่วยลงคะแนน และตรวจดูรายชื่อลำดับที่ จนเป็นที่พอใจแก่ผู้มาใช้สิทธิลงคะแนนออกเสียงประชามติครั้งนี้

สำหรับจังหวัดพังงา มีบัญชีรายชื่อผู้ออกเสียงประชามตินอกเขต จำนวน 1,067 คน สำหรับข้อมูลจำนวนหน่วยออกเสียงของจังหวัดพังงา จำนวน 8 อำเภอ มี 370 หน่วยออกเสียง รวมจำนวนประชาชนในจังหวัดพังงา 264,074 คน ผู้มีสิทธิออกเสียง จำนวน 198,861 คน

ผวจ.นครศรีธรรมราช ชื่นชม 'คุณยายทับ รัตนพล' อายุ 103 ปี ที่ออกมาใช้สิทธิลงประชามติ ด้านบรรยากาศลงคะแนนออกเสียงประชามติที่ จ.พังงา ฝนตกหนัก แต่ยังคึกคัก 7 ส.ค. 2559 13:14 7 ส.ค. 2559 13:31 ไทยรัฐ