วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กตู่’ ดีใจ น้องแนน คว้าทองแรกโอลิมปิก ชี้เป็นนิมิตหมายแห่งชัยชนะ

นายกฯ ยินดี “น้องแนน” คว้าทองแรกให้ทัพกีฬาไทยในโอลิมปิก 2016 ชี้เป็นดอกผลของความตั้งใจใฝ่ดี หวังช่วยปลุกพลังเพื่อนนักกีฬา เชื่อเป็นนิมิตหมายที่ดีของบ้านเมือง วอนทุกฝ่ายร่วมใจสร้างชัยชนะให้แก่ประเทศ...

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณี น.ส.โสภิตา ธนสาร หรือน้องแนน อายุ 22 ปี คว้าเหรียญทองแรกให้ประเทศไทยในกีฬายกน้ำหนักรุ่น 48 กิโลกรัมหญิง ในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาได้ทราบข่าวนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองโอลิมปิก ซึ่งเมื่อนักกีฬากลับมาก็จะพิจารณาอีกครั้งว่าจะดูแลกันอย่างไร

ทั้งนี้ ฝากดีใจกับคนที่ได้รางวัล ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าคนไทยหากพยายามทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ และขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทย และนักกีฬาประเทศอื่นๆ เพื่อแสดงให้เห็นว่าคนไทยไม่ได้น้อยหน้าประเทศอื่นๆ

ขณะที่ พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า “ท่านนายกฯ กล่าวว่า การได้รับเหรียญทองครั้งนี้ ถือเป็นดอกผลของความมุ่งมั่นตั้งใจใฝ่ดีของนักกีฬา ผู้ที่คิดดี ทำดี และคำนึงถึงประโยชน์ของบ้านเมือง ไม่ได้คิดแต่จะเอาชนะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ก็จะได้รับผลตอบแทนที่เป็นคุณกับตัวเองด้วย และได้ขอให้พี่น้องประชาชนส่งแรงใจไปเชียร์ทัพนักกีฬาไทยให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อนำความสำเร็จและความภาคภูมิใจกลับมาฝากคนไทยทุกคน”

พลตรี สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรียังได้กล่าวด้วยว่า สิ่งนี้อาจเป็นนิมิตหมายที่ดีที่บ่งชี้ว่าประเทศไทยจะพบเจอแต่เรื่องที่ทำให้คนไทยมีความสุข บ้านเมืองสงบเรียบร้อย และเศรษฐกิจดีขึ้น หากคนไทยทุกคนช่วยกันประคับประคองสถานการณ์ที่ดีเช่นนี้ต่อไปได้ ก็จะเป็นชัยชนะของประเทศ

“วันนี้เป็นวันที่คนไทยทุกคนจะได้ร่วมกันกำหนดอนาคตของประเทศ ด้วยการออกไปลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เพราะหนึ่งเสียงของท่านมีความหมาย และสะท้อนถึงความรักความปรารถนาดีที่มีต่อชาติบ้านเมือง รวมทั้งประกาศให้ชาวโลกรู้ว่าคนไทยเรามีพลัง เช่นเดียวกับพลังของนักกีฬา จึงขอเชิญชวนผู้มีสิทธิออกเสียงทุกคนสละเวลาเพียงเล็กน้อย เดินเข้าคูหาลงประชามติ ได้จนถึงเวลา 16.00 น.”

นายกฯ ยินดี “น้องแนน” คว้าทองแรกให้ทัพกีฬาไทยในโอลิมปิก 2016 ชี้เป็นดอกผลของความตั้งใจใฝ่ดี หวังช่วยปลุกพลังเพื่อนนักกีฬา เชื่อเป็นนิมิตหมายที่ดีของบ้านเมือง วอนทุกฝ่ายร่วมใจสร้างชัยชนะให้แก่ประเทศ... 7 ส.ค. 2559 13:10 7 ส.ค. 2559 13:21 ไทยรัฐ