วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชัย ชิดชอบ' ควงลูกชายลงประชามติที่บุรีรัมย์ ทุกหน่วยไม่วุ่นวาย

"ชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ควงลูกชายคนเล็กใช้สิทธิลงคะแนนออกเสียงประชามติ พร้อมปฏิเสธการพูด หรือเชิญชวนแต่อย่างใด ขณะที่ ประชาชนเดินทางออกมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า หวั่นฝนตกในช่วงบ่าย จนถึงขณะนี้ยังไม่พบการกระทำผิดในพื้นที่ ...

วันที่ 7 ส.ค. 59 ภายหลังการเปิดหีบลงคะแนนเสียงประชามติ ในเขตพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ทั้ง 2,517 หน่วยเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิต่างเดินทางมาลงคะแนนกันอย่างคึกคัก โดยเมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา พร้อมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ บุตรชายคนเล็ก ได้เดินทางมาลงคะแนนเสียงประชามติ ในหน่วยที่ 18 เขตเลือกตั้งที่ 1 บ้านศิลาชัย ม.15 ตำบลอิสาณ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ขณะที่ ประชาชนได้ทยอยเดินทางมาลงคะแนนอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ต้องการมาลงคะแนนใช้สิทธิในช่วงเช้า ก่อนที่จะไปปฏิบัติภารกิจร่วมกับครอบครัวต่อไปเพราะกลัวฝนตกในช่วงบ่าย เนื่องจากที่ผ่านมาจะมีฝนจะตกทุกวัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยคณะกรรมการคอยอำนวยความสะดวก และดูแลความสงบเรียบร้อยในทุกหน่วยลงคะแนน

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เปิดหีบยังไม่พบเหตุการณ์ความวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้นตามหน่วยลงคะแนนทั้ง 23 อำเภอ แต่คงพบปัญหาบ้าง เช่น ประชาชนบางส่วนไม่ได้ตรวจสอบสถานที่ลงคะแนน คงยึดถือตามที่เคยปฏิบัติมาแต่พอมาลงคะแนนจริง พบว่ามีการย้ายหน่วยซึ่งไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ซึ่งหน่วยลงคะแนนบางแห่งได้มีการปรับเปลี่ยนสถานที่เพื่อความสะดวกของผู้มาใช้สิทธิ

ทั้งนี้ นายชัย ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ หรือพูดคุยกับผู้สื่อข่าว หรือเชิญชวนประชาชนแต่อย่างใด ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านพักในทันที

"ชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ควงลูกชายคนเล็กใช้สิทธิลงคะแนนออกเสียงประชามติ พร้อมปฏิเสธการพูด หรือเชิญชวนแต่อย่างใด ขณะที่ ประชาชนเดินทางออกมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า หวั่นฝนตกในช่วงบ่าย จนถึงขณะนี้ยังไม่พบการกระทำผิด 7 ส.ค. 2559 13:05 7 ส.ค. 2559 13:21 ไทยรัฐ