วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู-บิ๊กบัง' ตบเท้าหย่อนบัตรประชามติ

"ยิ่งลักษณ์" ยิ้มรื่นเข้าคูหา ปัดตอบลุ้นฟังผลประชามติที่ใด ด้าน "บิ๊กบัง" ชี้บรรยากาศลงประชามติปีนี้รุนแรงกว่าปี 50

เมื่อวันที่ 7 ส.ค.59 ที่หน่วยออกเสียงที่ 32 โรงเรียนคลองลำเจียก แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาใช้สิทธิออกเสียงประชามติด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยมีประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวเดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมมอบดอกกุหลาบให้ ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงลำดับที่ 162 ต่อมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงประชามติว่า ดีใจที่วันนี้มาใช้สิทธิและยังเหลือสิทธิที่สามารถใช้ได้ในฐานะประชาชน แม้ขณะนี้จะยังไม่ทราบว่าประชาชนมาใช้สิทธิจำนวนมากหรือไม่ แต่ถือโอกาสเชิญชวนประชาชนมาใช้สิทธิจำนวนมาก เพื่อจะได้มีส่วนร่วมตัดสินใจอนาคตของประเทศว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยอย่างไร ส่วนจะลุ้นผลประชามติที่ไหนนั้น ตนคงคอยติดตามข่าวสารต่างๆ เพราะข่าวสมัยนี้มีความรวดเร็ว และไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถติดตามฟังได้ หลังจากนี้คงรอฟังผลประชามติ อยากให้ฟังเสียงประชาชนและต้องแน่ใจว่ากระบวนการนี้ถูกต้อง

ด้าน พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้าคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) และอดีตผู้บัญชาการทหารบก ไปใช้สิทธิออกเสียงประชามติที่หน่วยออกเสียงที่ 7 เขตบางเขน ภายในวัดบางบัว ซอยพหลโยธิน 46 โดยให้สัมภาษณ์ว่า ตนถือว่าวันนี้เป็นวันสำคัญของการปกครองในระบอบประชาธิปไตย จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนที่ยังไม่ออกมาใช้สิทธิเพื่อเป็นประชาชนชาวไทยในระบอบประชาธิปไตย เป็นสิทธิที่จะเลือกรัฐธรรมนูญที่เป็นอำนาจสูงสุดของประเทศและเป็นอำนาจของประชาชน ทั้งนี้ตนเห็นว่าบรรยากาศการลงประชามติปี 2550 สถานการณ์เบากว่าตอนนี้ที่ค่อนข้างรุนแรง มีความคิดแตกต่างค่อนข้างมาก

"ยิ่งลักษณ์" ยิ้มรื่นเข้าคูหา ปัดตอบลุ้นฟังผลประชามติที่ใด ด้าน "บิ๊กบัง" ชี้บรรยากาศลงประชามติปีนี้รุนแรงกว่าปี 50 7 ส.ค. 2559 13:02 7 ส.ค. 2559 17:22 ไทยรัฐ