วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก ฉลามวาฬ 6 เมตร! ติดอวนชาวประมง ช่วยปล่อยคืนทะเลกระบี่ (ชมคลิป)

(เครดิตภาพ-คลิป จากไต๋ทอง เรือ ว.โชคกมลทิพย์)

ชาวประมงอวนดำที่กระบี่ สาวอวนหนักอึ้งคิดว่าได้มากแน่ ขึ้นมากลายเป็นวาฬยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเลยาว 6 เมตร ดิ้นอยู่ในอวน ไต้ก๋งสั่งลูกน้องช่วยด่วนถึงอวนขาดก็ยอม เพราะหากปล่อยไว้นานวาฬอาจตาย สุดท้ายหลุดลงทะเลไปได้... 


เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 7 ส.ค.59 นายปภังกร บุญสพ อายุ 43 ปี หรือไต๋ทอง พร้อมด้วยลูกเรือ ว.โชคกมลทิพย์ ได้วางอวนดำจับปลาระหว่างเกาะพีพีและเกาะยาว อ.เมืองกระบี่ ปรากฏว่าได้ติดฉลามวาฬขึ้นมา ซึ่งฉลามวาฬตัวดังกล่าวมีขนาดยาวประมาณ 6 เมตร ทางนายปภังกร ได้ให้ลูกเรือเร่งกู้อวนเพื่อปล่อยฉลามวาฬสู่ทะเล แต่การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากฉลามวาฬถูกอวนดำล้อมไว้ทั้งตัว ต้องสาวอวนด้วยมือ โดยลูกเรือ 5 คนทำงานแข่งกับเวลา

ขณะที่ ไต๋ทอง ได้สั่งให้ลูกเรือเร่งมือ และบอกว่า ให้อวนขาดไปเลยก็ได้ สุดท้ายใช้เวลากว่า 20 นาที ฉลามวาฬตัวดังกล่าวจึงสามารถหลุดออกจากอวนได้ และว่ายหายไปในทะเล

ทั้งนี้ คาดว่าฉลามวาฬตัวที่ติดอวนนี้ ว่ายหากินอยู่ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งทะเลมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก.

ชาวประมงอวนดำที่กระบี่ สาวอวนหนักอึ้งคิดว่าได้มากแน่ ขึ้นมากลายเป็นวาฬยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเลยาว 6 เมตร ดิ้นอยู่ในอวน ไต้ก๋งสั่งลูกน้องช่วยด่วนถึงอวนขาดก็ยอม เพราะหากปล่อยไว้นานวาฬอาจตาย สุดท้ายหลุดลงทะเลไปได้... 7 ส.ค. 2559 12:00 7 ส.ค. 2559 12:25 ไทยรัฐ