วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


คนเป็นสิ่งสำคัญ! เปิดใจแม่ทัพปูนซิเมนต์ไทยคนใหม่ ‘รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส’

"ปูนซิเมนต์ไทย หรือเอสซีจี" อีกหนึ่งธุรกิจที่อยู่คู่สังคมไทยมานานกว่า 100 ปี มาวันนี้ มีผู้นำทัพคนใหม่ “รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย ที่พร้อมขับเคลื่อนองค์กรไปสู่จุดหมาย โดยมีโจทย์ที่ท้าทายซึ่งไม่ใช่แค่การพัฒนาธุรกิจให้เติบโตและมีกำไรต่อเนื่อง แต่ต้องเตรียมพร้อมทีมงานทุกคนให้พร้อมก้าวไปด้วยกัน

รุ่งโรจน์เชื่อว่า องค์กรจะอยู่ได้ “คนเป็นสิ่งสำคัญ” จึงต้องลงทุนให้คนมีความรู้และความคิดสร้างสรรค์ เพราะการพัฒนาคน ก็คือการพัฒนาธุรกิจนั่นเอง

ยามว่างจากการทำงาน “อัฒจันทร์” คือพื้นที่บ่มเพาะความสุขของแม่ทัพใหญ่ปูนซิเมนต์ไทย เพราะความชอบในกีฬาฟุตบอลตั้งแต่เด็ก แม้จะเว้นว่างจากการลงแข่งในสนาม แต่การเชียร์ฟุตบอล คือสิ่งที่รุ่งโรจน์ยังคงทำอยู่เป็นประจำ 

รุ่งโรจน์เล่าว่า เมื่อดูกีฬานอกจากให้ความสุข สนุกสนาน และความเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างคนในองค์กรเข้าด้วยกัน ที่สำคัญคือ ให้แง่คิดที่นำไปปรับใช้ในการทำงาน และการดำเนินชีวิตได้ด้วย เพราะเมื่อสิ้นเสียงนกหวีด จบการแข่งขันในสนามฟุตบอล จะได้ข้อคิดมาใช้ในสนามชีวิต โดยเฉพาะการมองหาจุดอ่อน พัฒนาจุดแข็ง และไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ซึ่งนี่คือหนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ

ติดตามกลวิธีขับเคลื่อนธุรกิจของแม่ทัพคนใหม่เอสซีจี ในถอดสูท รายการไทยรัฐนิวส์โชว์ วันอาทิตย์นี้.

"ปูนซิเมนต์ไทย หรือเอสซีจี" อีกหนึ่งธุรกิจที่อยู่คู่สังคมไทยมานานกว่า 100 ปี มาวันนี้ มีผู้นำทัพคนใหม่ “รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย ที่พร้อมขับเคลื่อนองค์กรไปสู่จุดหมาย 7 ส.ค. 2559 11:57 7 ส.ค. 2559 15:30 ไทยรัฐ