วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เบิร์ด ธงไชย-ฟิล์ม รัฐภูมิ ไม่พลาด ออกเสียงลงประชามติ

เบิร์ด ธงไชย-ฟิล์ม รัฐภูมิ ไม่พลาด ออกเสียงลงประชามติ

  • Share:

เหล่านักแสดง ดารา ยังคงเดินทางเข้ามาใช้สิทธิลงประชามติกันอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย เบิร์ด ธงไชย ก็ไม่พลาดที่จะมาใช้สิทธิของตนในครั้งนี้ ส่วนทางด้านพระเอกหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ ก็ควงคุณแม่มาใช้สิทธิย่านห้วยขวาง

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ได้เดินทางไปออกเสียงประชามติ ตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 09.30 น. โดยซุปเปอร์สตาร์คนดัง เบิร์ด ธงไชย เดินทางไปออกเสียงประชามติ ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 66 ณ เต็นท์บริเวณชุมชนหมู่บ้านสุขใจ วชิรธรรมสาธิต 43 สุขุมวิท 101/1 ทันทีที่เบิร์ดเดินทางถึงหน่วยเลือกตั้ง ได้เข้าไปตรวจสอบรายชื่อที่บอร์ดด้านหน้าคูหา เพื่อดูลำดับรายชื่อ ก่อนจะเดินไปเข้าแถวลงทะเบียนรับบัตรออกเสียงประชามติ จากนั้นได้เข้าไปยังคูหาออกเสียงประชามติและเดินมาที่หีบรับบัตรพร้อมกับชูบัตรขึ้นก่อนจะหย่อนลงในหีบ ก่อนจะออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกของการมาใช้สิทธิของตนในวันนี้

"มาใช้สิทธิของตัวเองอีกครั้งหนึ่ง อยากให้ทุกคนรู้สึกเหมือนกัน คือ เมื่อเรามีสิทธิที่จะใช้แล้ว รีบออกมา รีบมาใช้สิทธิกัน ถามว่าอะไรที่ทำให้ออกมาใช้สิทธิทุกครั้ง เรามีบัตรประชาชนเป็นคนไทย อะไรที่เป็นหน้าที่ของคนไทยก็ต้องทำ ไม่ได้ตอบพระเอกนะ อันนี้ คือ ของจริง ต้องทำ เราจะได้ไม่เสียสิทธิเราด้วย เวลายังเหลือจนถึง 4 โมงเย็นเลยนะ ตอนนี้ออกมาได้แล้วนะ แล้วก็มาทำตามที่เราคิดนั่นแหละดีที่สุด สิทธิของเราออกกันมาเยอะๆ ถามว่าอยากให้รัฐบาลแก้ไขส่วนไหนเป็นพิเศษไหม เรายังเรียนไม่ถึงเลย ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป พวกเรามีสิทธิที่จะใช้สิทธิของเรา พวกเรามีอำนาจหน้าที่ที่เราจะช่วยเป็นกำลังใจคนที่ทำดี ช่วยกัน อะไรที่ดีก็ช่วยๆ กันแนะนำ"

พี่เบิร์ดไม่พลาดที่จะมาใช้สิทธิในครั้งนี้

"เบิร์ดเห็นความสำคัญต่อการออกใช้สิทธิแต่ละครั้งค่อนข้างมากนะ เพราะว่า เราลองคิดถึงคนที่เขาไม่มีสิทธิถือบัตรประชาชนเราเลย นอกจากจะไม่มีบัตรประชาชนแล้ว ยังไม่มีสิทธิที่จะทำอะไรได้เลยนะ การมีสิทธิที่จะดูแลบ้านเมืองของเรา ดูทิศทางบ้านเมืองของเรา ช่วยกันดูแล แนะนำไปด้วยกัน ทำเถอะ มันดี ดีงาม ดีเริด ภูมิใจ หนึ่งรวมกัน เทียนจุดเล่มหนึ่ง เทียนจุดหลายๆ เล่มก็สว่าง ถามว่าในการลงประชามติครั้งนี้ มองประเทศไทยไปในทิศทางไหน เราว่าทุกอย่างมันกำลังจะดีนะ เรายังขอตัวอย่างดีๆ พวกเราจะได้ดีๆ กัน ออกมานะ ออกมาช่วยกันรักษาสิทธิของตัวเองกันไว้นะ จะดีไม่ดีก็พวกเราเองนี่แหละ ออกมาเยอะๆ คุ้มครองตัวเอง"

ทางด้านพระเอกหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ได้เดินทางมาลงเสียงประชามติพร้อมกับคุณแม่โคมมนต์ ทองมั่น ที่หน่วยออกเสียงที่ 21 เขตห้วยขวาง หลังจากที่หนุ่มฟิล์มใช้สิทธิของตนเรียบร้อยแล้ว พระเอกหนุ่มได้เผยว่า "ผมอยากให้คนไทยทุกคนออกมาใช้เสียงกันเยอะๆ เพื่อนำประเทศไทยไปสู่ทิศทางที่ดี"

ฟิล์ม ควงคุณแม่มาใช้สิทธิ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้