วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 08/08/59

บุคคลในข่าว 08/08/59

  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และ คุณสิริกิติยา เจนเซน ไปทรงเปิด “งานจิตรลดาเดินเฉลิมพระเกียรติ” สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ณ บริเวณโดยรอบสวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่าย มากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2559............

ประชาธิปไตย ที่ใกล้เส้นหลักชัย จะล้มลุกคลุกคลาน ขึ้นอยู่กับประชาชน เสียงส่วนใหญ่ของประเทศ....ประเด็น ไม่ใช่อยู่ที่การ จ้อ ออกทีวีโฆษณาชวนเชื่อว่าประ-เทศไทย จะปฏิรูปได้เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้..... แต่แก่นแท้ของการปฏิรูปคือ การเปิดกว้างให้ประชาชนเจ้าของประเทศมีสิทธิตัดสินใจ อย่างแท้จริง.....เสียงประชาชนเท่านั้นที่เป็นเสียงสวรรค์ ............

สถานการณ์บ้านเมืองจากนี้ไป.....ไม่ใช่ขึ้นอยู่กับ ร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านหรือไม่ผ่านการประชามติ.....แต่ขึ้นอยู่กับว่า จะมีการยอมรับร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับนี้แค่ไหน.....ภาระจะตกอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลและ คสช. และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ที่ออกตัวแรง....ประกาศรับร่างรัฐธรรมนูญพร้อมคำถามพ่วง ให้ ส.ว.สรรหา 250 คนมีสิทธิโหวตเลือกนายกฯในสภาได้.....ประทับตรายี่ห้อ คสช. เต็มใบ............

งานราตรี ผศ.ดร.นพดล กองศิลป์, วสันต์ เคียงสิริ และ อดิทักต์ สุวิวัฒนชัย แถลงข่าวจัดงานกาลาดินเนอร์การกุศล “60 ปี ราตรีประสานจิต ประสานมิตร ประสานใจ” โดยมี จรัส คชกาสร และ พรพรหม ลีนุตพงษ์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงเรียนสาธิตประสานมิตร ฝ่ายประถม วันก่อน.

และผลพวงจาก ประชามติร่างรัฐธรรมนูญเที่ยวนี้.....การเมือง คลื่นใต้น้ำ จะกระเพื่อมขึ้นมาปริ่มน้ำ .....แยกเนื้อแยกน้ำ ระหว่าง การเมืองที่ต้องพึ่งพาอำนาจจากกองทัพและการเมืองที่อยู่ฝ่ายตรงกันข้ามกับกองทัพ.....ความแตกแยก จะไม่ใช่แค่แดงหรือเหลือง แต่จะขยายวง ระหว่าง เผด็จการซ่อนรูปกับประชาธิปไตยอ่อนแอ.....ที่พยายามจะถ่วงดุลอำนาจแบบหลังชนฝา............

และต้องจับตาใน พรรคประชาธิปัตย์ พรรคการเมืองเก่าแก่ที่เคยประกาศเจตนารมณ์พรรคไว้ตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ จะต่อสู้กับเผด็จการทุกรูปแบบ..... ประชาธิปัตย์ภายใต้การนำโดย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จึงต้องสานต่อเจตนารมณ์ของพรรคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้....เพราะฉะนั้นการที่ อดีต ส.ส.ภาคใต้ของพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาไล่ กปปส. ที่แฝงตัวให้พ้นพรรค....ย่อมกระเทือนไปถึง สุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส.และฐานเสียงภาคใต้....อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้............

เทิดพระเกียรติ ธานินทร์ กรัยวิเชียร องคมนตรี เปิดงาน “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี” ครั้งที่ 4 เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยมี อัมพวัน พิชาลัย และ ขจรศักดิ์ เจริญโสภา มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ วันก่อน.

เมื่อรุ่นใหญ่ในประชาธิปัตย์ประสานพลังกันเหนียวแน่น.....ชวน หลีกภัย และ บัญญัติ บรรทัดฐาน อดีตหัวหน้าพรรค ออกมาประกาศสนับสนุน อภิสิทธิ์ เชื่อขนมกินได้ว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่ธรรมดา..... นอกจากประชาธิปัตย์ จะถือโอกาสกลับตัว....ยังจะปรับโครงสร้างพรรค หนีภาพภาคนิยม อีกกระทอก............

และต้องจับตา คนเมืองหลวง ที่ได้ชื่อว่า เป็นผู้ล้มรัฐบาล กับ คนต่างจังหวัด ที่เป็น ผู้เลือกรัฐบาล.....จะเปลี่ยนค่านิยมทางการเมืองในทิศทางใด.....การเมืองไทยจะหนีภาพ การเมืองน้ำเน่า ได้หรือไม่..... โดยเฉพาะที่ยัง ก้าวข้ามทักษิณไม่พ้น.....เหมือนกรณีที่ สุเทพ เทือกสุบรรณยังอุตส่าห์ปลุกกระแสไม่เอา ทักษิณ ชินวัตร อ้างอยู่เบื้องหลังการล้มประชามติเป็นต้น.....ซ้ำซาก จำเจ............

ลุยปรับโฉม ยุทธชัย จรณะจิตต์ และ วรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย จัดงานฉลองเปิดตัว ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก โฉมใหม่ ด้วยรูปลักษณ์หรูหรา ร่วมสมัยในสไตล์คลาสสิก โดยมี ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล, ณัฐนิช โชติสรยุทธ์ และ ยู จอร์ดี ฟู มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก วันก่อน.

ฮือฮา รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ยืนยันนั่งยัน รัฐบาลมีแผน การปรับ ครม.หลังประชามติ.....ขึ้นอยู่กับนายกฯและการปรับโครงสร้างกระทรวงใหม่.....“อินทรีเหล็ก” อยากให้จับตาการปรับ ครม.เที่ยวนี้ จะมีการ หักด้ามพร้าด้วยเข่า หรือไม่.....และจะกระทบไปถึง การแต่งตั้งโยกย้ายประจำปีในกองทัพ อย่างไร....ห้ามกะพริบตา............

อ้า ในส่วนของ คสช.เอง พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ แถลงการประชุมร่วม คสช. และ ครม. ในวันพรุ่งนี้ จะมีการหารือถึงผลของประชามติที่ออกมาว่าจะเดินหน้าอย่างไรต่อไป.....โค้งสุดท้ายโรดแม็ป คสช. .....จะต้องหาทางลงที่ปลอดภัยไร้กังวล ใช่ไม่ใช่............

วันแม่ ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ จัดงาน “CRYSTAL LOVE MOM” ฉลองเทศกาลวันแม่พร้อมกิจกรรมมากมาย จัดถึง 14 ส.ค. โดยมี กฤษฏิ์ เอี่ยมสกุลรัตน์, อัญญารัตน์ สอสุธรรม, ณัฐชานันท์ ลิ้มชูวงศ์ และ กษิต เอี่ยมสกุลรัตน์ มาร่วมงานด้วย ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ วันก่อน.

เฮ้อ ไม่เฉพาะ รัฐบาลสิงคโปร์ รัฐบาลอังกฤษ หรือรัฐบาลสหรัฐฯ เท่านั้น ประกาศเตือนพลเมือง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทยให้อยู่ในความระมัดระวัง เนื่องจากคาดว่า การออกเสียงประชามติ ในประเทศไทยจะทำให้ เกิดความตึงเครียดทางการเมือง ขึ้นมาอีกระลอก..... แม้กระทั่งประเทศเพื่อนบ้านยังวิจารณ์ไม่เลิก....รอยเตอร์ รายงาน หนังสือพิมพ์ของทางการเมียนมา ระบุว่า ไทยเสี่ยงกับ การมีประชาธิปไตยที่ต่ำกว่ามาตรฐาน.....งามหน้าดีพิลึก............

ต้องเจ๋งจริง ปรียามล ธนวิสุทธิ์ และ อินทิรา ธนวิสุทธิ์ จัดประชุมคณะกรรมการเพื่อร่วมตัดสินก่อนมอบรางวัล “ไฮโซปาร์ตี้ อวอร์ดส์ 2016” โดยมี นภาลัย อารีสรณ์, สุริยน ศรีอรทัยกุล, อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ และ กุลวิทย์ เลาสุขศรี มาร่วมประชุมด้วย ที่โรงแรมอนันตรา สยาม วันก่อน.

นิตยสาร ดิจิทัล เอจ อ่านเรื่องน่ารู้ หุ่นยนต์ปฏิวัติโลก....โรงเรียนสอนภาษานานมี จัดหลักสูตรพิเศษเพื่อความเป็นเลิศด้านภาษาจีน กับอาจารย์ผู้สอนที่เป็นเจ้าของภาษาโดยตรง สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2648-8000.....ข่าวประชาสัมพันธ์ โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ครบรอบ 22 ปี บิ๊กบอส อรพรรณ วัชรพล เปิดบ้านโพลีพลัสต้อนรับญาติมิตรแบบอบอุ่นเหมือนเดิม เชิญร่วมพิธีสงฆ์ในวันที่ 11 ส.ค. เวลา 10.00 น. จากนั้นสังสรรค์รับประทานอาหารกลางวัน ที่บ้านโพลีพลัส ซ.แจ้งวัฒนะ 43.....ท่านเจ้าคุณพระประชานาถมุนี เจ้าอาวาสวัดดอนจั่น จัดพิธีทำบุญตักบาตรและพิธีสืบดวงพระชะตาถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา ในวันที่ 12 ส.ค. เวลา 07.00 น. ที่วัด ดอนจั่น จ.เชียงใหม่.....วันนี้เวลา 08.30 น. สุกัญญา ธีระกูรณ์เลิศ เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ เปิดการนำเสนอผลงานวิจัยปีงบประมาณ 2557-2558 ภายใต้แผนงานวิจัยมุ่งเป้าตอบสนองความต้องการพัฒนาประเทศกลุ่มเรื่องอาหารเพื่อเพิ่มคุณค่าและความปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคและการค้า ที่ห้องแกรนด์ซี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....10.00 น. ห้างเซ็นทรัล จัดงาน Central International Watch Fair 2016 งานมหกรรมนาฬิกาประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด รวมนาฬิกากว่า 180 แบรนด์ดัง มาลดสูงสุด 30% ที่แผนกนาฬิกาห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน.....ฌาปนกิจศพ เอื้อกูล สกุลแก้ว ที่วัดมกุฏฯ วันนี้เวลา 17.00 น. .... และเผา ณัฐวุฒิ ฟ้าขาว ที่วัดอ่างแก้ว ภาษีเจริญ เวลา 17.00 น. และศพ วันชัย ตัณฑ์สกุล อดีตรองอธิบดีกรมที่ดิน อยู่วัดมกุฏฯ สวดถึง 13 ส.ค. เวลา 19.00 น. พระราชทานเพลิงศพ 14 ส.ค. เวลา 14.00 น. ............

ห้าปีชื่นมื่น สุเวทย์ ธีรวชิรกุล จัดงานฉลอง ครบรอบ 5 ปี เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 โดยมี ปิยะพงศ์ อาจมังกร, สมพล ตรีภพนารถ, ศิรฐา สุขสว่าง, แต้ว–ณฐพร เตมีรักษ์, โตโน่–ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และ เจมส์ มาร์ มาร่วมงานด้วย ที่เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 วันก่อน.
ดื่มเพลิน สมชัย เกตุชัยโกศล และ ภัทรียา ธรรมยุติการ เปิดตัว “อควาฟิน่า วิตซ่า” เครื่องดื่มสปาร์คกลิ้งใสผสมวิตามินแนวใหม่ พร้อมแนะนำพรีเซ็นเตอร์ เจมส์จิ–จิรายุ ตั้งศรีสุข โดยมี ปิยะ เชาวภานันท์ และ โอปอล์–ปาณิสรา อารยะสกุล มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้