วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำหน้าที่คนไทย ณเดชน์-บอย-จั๊กจั่น ใช้สิทธิลงประชามติ

ทำหน้าที่คนไทย ณเดชน์-บอย-จั๊กจั่น ใช้สิทธิลงประชามติ

  • Share:

การลงประชามติถือเป็นอีก 1 หน้าที่ของประชาชนชาวไทย และงานนี้ดารานักแสดงในวงการบันเทิงจึงไม่นิ่งนอนใจ ออกไปใช้สิทธิลงประชามติกันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งจะมีใครบ้าง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จะเกาะติดสถานการณ์ของเหล่าดาราที่มาใช้สิทธิใช้เสียงในวันนี้ 

เวลา 09.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2559 ที่หน่วยลงประชามติที่ 116 ตลาดหมู่บ้านการเคหะ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายณเดชน์ คูกิมิยะ พร้อมด้วยนางสุดารัตน์ คูกิมิยะ เดินทางไปลงประชามติ ในลำดับที่ 533 ส่วนมารดา ลำดับ 534 โดยมีนายกำธร ถาวรสถิต ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะ ต้อนรับ ท่ามกลางแฟนคลับที่ทราบข่าวไปดูดาราขวัญใจไปลงประชามติ

หลังจากที่ลงประชามติเรียบร้อยแล้ว ณเดชน์ ได้เชิญชวนประชาชนชาวไทยที่มีสิทธิลงประชามติว่า "การลงประชามติครั้งนี้ ในฐานะคนไทยก็มาทำหน้าที่ตัวเอง และอยากให้คนไทยออกมาใช้สิทธิลงประชามติกันทุกคน เพื่อความสงบสุข เพื่อการพัฒนาบ้านเมืองใหม่ มีความเจริญขึ้นไปครับ"

ณเดชน์ เดินทางกลับขอนแก่นเพื่อไปใช้สิทธิของตนในครั้งนี้

เมื่อเวลา 09.30 น. พระเอกหนุ่มชื่อดังช่อง 3 "บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์" เดินทางมาออกเสียงประชามติ ที่หน่วยออกเสียงที่ 23 บริเวณเต็นท์ หน้าซอยวรรณชิต แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร โดยมีรายชื่ออยู่ในลำดับที่ 23 โดยหลังจากออกเสียงเสร็จ พระเอกหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนมาออกเสียงก็ได้มีการเตรียมตัว มีการศึกษาหาข้อมูลมาก่อนว่าการลงประชามติครั้งนี้มีอะไรบ้าง สำหรับตนก็เหมือนทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง ออกเสียง ใช้สิทธิ เราก็ควรออกมาตามหน้าที่ของคนไทย เพราะทุกครั้งที่มีการใช้สิทธิแปลว่าต้องมีอะไรสำคัญ เป็นไปเพื่อการให้ประเทศไทยก้าวเดินต่อไป ตนว่าครั้งนี้มีผลกับคนไทย ไม่ว่าจะออกมาในรูปแบบไหนเพราะเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายของคนไทย อยากให้คนออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกันเยอะๆ ยังมีเวลาถึง 4โมงเย็น ออกมาใช้เสียง เพื่อประเทศไทยของเรา

บอย ปกรณ์ เดินทางไปใช้สิทธิลงประชามติ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 7 ส.ค. หน่วยเลือกตั้งที่ 1 ภายในโรงเรียน นนทบุรี วิทยาลัย หมู่ 1 ถนนราชพฤกษ์ ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทางด้าน นักแสดงสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณสุข ดาราสาวชื่อดัง เดินทางมาลงประชามติด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม เพื่อมารอลงคะแนนออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ทันทีที่ถึงเวลาเปิดหีบเลือกตั้ง ได้เข้าตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิใช้เสียง ซึ่งอยู่ในลำดับที่ 888 จากนั้นได้เดินเข้ายื่นบัตรประชาชนให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยตรวจสอบความถูกต้อง ก่อนรับบัตรเดินเข้าคูหาออกเสียงประชามติ เป็นคนแรกของหน่วย

หลังจากออกเสียงเสร็จสิ้น ดาราสาวเปิดใจว่า "มีความตื่นตัวและตั้งใจมากที่จะเดินทางมาลงคะแนนออกเสียงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญในครั้งนี้เป็นคนแรกของหน่วย ในฐานะที่เราเป็นประชาชนคนไทย จึงมาออกเสียงประชามติ ตามที่เรามีสิทธิในระบอบประชาธิปไตย หนึ่งเสียงของเราสามารถชี้อนาคตของประเทศเราได้ โดยก่อนที่จะมาออกเสียงวันนี้ได้ศึกษารายละเอียดในคู่มือเพื่อดูทั้งข้อดีข้อเสียในร่างรัฐธรรมนูญ และอยากให้ประชาชนคนไทยทุกๆ คนที่มีสิทธิออกเสียงเดินทางมาใช้สิทธิกันมากๆ ประเทศชาติอยู่ในมือของเราทุกคนค่ะ"

จั๊กจั่นไปถึงคูหาได้ใช้สิทธิเป็นคนแรก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้